Ngày nay, con người luôn phải đối mặt với căng thẳng và áp lực mỗi ngày. Áp lực có nhiều loại khác nhau từ gia đình, cuộc sống hôn nhân, công việc, các mối quan hệ trong xã hội… Những áp lực ấy khiến cho con người không thể nào cảm thấy thoải mái mà luôn ở trong tình trạng lo âu, bất an. Từ đó, áp lực cuộc sống ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người.

Những tác hại của stress đối với sức khỏe

– Ảnh hưởng đến não bộ, trí nhớ: Stress khiến cho con người mất ngủ và từ sự mất ngủ đó làm cho não bộ của chúng ta không được nghỉ ngơi thư giãn. Việc hoạt động một cách liên tục như vậy trong trạng thái căng thẳng sẽ khiến não trở nên kém linh hoạt, thiếu minh mẫn, sáng suốt, không tập trung, thậm chí là có nguy cơ nghiêm trọng. Theo một nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu giấc ngủ ở Úc cho thấy rằng việc não hoạt động suốt 20 giờ sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến não.

– Ảnh hưởng đến da: Stress là nhân tốc kích thích sự tiết ra nhiều tuyến nhờn của da, khiến làn da trở nên sần sùi, kém mịn màng, nhanh lão hóa và nổi nhiều mụn. Có khi còn xuất hiện các tình trạng nghiêm trọng hơn về da.

– Ảnh hưởng đến dạ dày: Hầu hết những người bị đau dạ dày ngày nay không chỉ do bia rượu, thường xuyên bỏ ăn mà còn có một lí do chính là Stress. Stress làm đau dạ dày thậm chí là xuất huyết dạ dày.

– Ảnh hưởng đến tim mạch: Stress gây nên các bệnh về tim mạch, bện tiểu đường, cao huyết áp…

Áp lực cuộc sống là vô cùng nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng đến cơ thể của con người như tim mạch, hệ tiêu hóa, hệ thần kinh mà nó còn làm cho con người trở nên ũ rủ, thậm chí là có những suy nghĩ tiêu cực.

Những biện pháp giảm áp lực cuộc sống cho con người

– Tập suy nghĩ lạc quan, thái độ sống thoải mái, tự do, không suy nghĩ nhiều.

– Vận động mỗi ngày như tập gym, chạy bộ, đi bộ, tập dưỡng sinh, tập yoga mỗi buổi sáng…

– Duy trì chế độ ăn uống dinh dưỡng và đầy đủ chất cho cơ thể. Một bữa cơm gia đình là liều thuốc công hiệu để giảm áp lực cuộc sống. Các loại bàn ăn nhập khẩu góp phần làm cho bữa ăn trở nên sinh động và thoải mái hơn. Chính vì vậy bạn có thể tham khảo những mẫu nội thất gia đình hot nhất năm nay tại Nội Thất Nhập Khẩu IRIS.

Xem thêm 

>> [HẤP DẪN] thiết kế phòng bếp tông trắng – đen ấn tượng

>> Tiêu chuẩn vàng khi muốn sở hữu bộ bàn ăn thông minh

– Cần chú trọng việc ngủ đủ giấc mỗi ngày, tránh thức quá khuya và tập quen với các thói quen tốt.

 

 

Rate this post

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *