Bao nhiêu tuổi thì được đi xuất khẩu lao động Nhật ?

Thị trường lao động Nhật Bản có những điều kiện tiêu chuẩn riêng cho những ai có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật. Ngoài điều kiện về ngoại hình, trình độ, sức khỏe thì yêu cầu về độ tuổi cũng rất quan trọng đối với nhà tuyển dụng Nhật. Bạn có biết bao nhiêu tuổi thì được đi xuất khẩu lao động Nhật  ?

Nhà tuyển dụng có những quy định về độ tuổi đối với người lao động khi muốn làm việc tại Nhật.

Việc quy định này nhằm đáp ứng những tiêu chuẩn về độ tuổi dành cho người lao động theo quy định của pháp luật cũng như đảm bảo cho ngườ lao động đáp ứng yêu cầu công việc.

Hãy cùng tìm hiểu kỹ bao nhiêu tuổi thì đủ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật qua bài viết sau đây:

Độ tuổi lao động tại Nhật

Bao nhiêu tuổi thì được đi xuất khẩu lao động Nhật ?

Nhật Bản quy định độ tuổi hợp pháp dành cho người lao động sang Nhật làm việc là từ 18 tuổi cũng như phân luồng công việc rõ ràng để người lao động chọn được công việc phù hợp với độ tuổi của mình.

Hãy cùng phân loại những độ tuổi khác nhau khi đi xuất khẩu lao động Nhật.

>>Xem thêm: Review khóa học lăn kim chuyên nghiệp tại SEASPA

Đối với lao động 18 tuổi

Nếu như bạn mới vừa 18 tuổi thì khó có thể được nhà tuyển dụng lựa chọn. Đặc biệt với các lao động nam trong độ tuổi này thì rất khó tìm được công việc  phù hợp. Trong độ tuổi này, người lao động hầu như chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như chưa được làm quen với môi trường công việc nhiều nên khó đáp ứng được yêu cầu công việc.

Các lao động mới 18 tuổi cũng gặp vấn đề khó khăn trong việc hoàn thành các thủ tục xin cấp visa sang Nhật.

>>Xem thêm: Người lao động có biết: Các phương tiện đi lại ở Nhật Bản?

Độ tuổi phù hợp đi XKLĐ Nhật

Bao nhiêu tuổi thì được đi xuất khẩu lao động Nhật ?

Nếu như các ứng viên muốn nhanh chóng được các nhà tuyển dụng Nhật chú ý cũng như chọn được công việc phù hợp khi làm việc tại Nhật thì hãy đăng ký ứng tuyển trong độ tuổi trên 19 tuổi.

Người lao động thường đưa ra rất nhiều những băn khoăn về độ tuổi phù hợp đi xuất khẩu lao động Nhật cũng như tại sao mình không đủ điều kiện.

Đây chính là lý do mà người lao động cần phải tìm hiểu kỹ các yêu cầu về độ tuổi cho người lao động khi đi xuất khẩu lao động. Độ tuổi phù hợp để đi xuất khẩu lao động Nhật gồm những độ tuổi nào?

Các xí nghiệp Nhật sẽ trực tiếp cử người đại diện sang Nhật để tuyển chọn người lao động. Các ứng viên khi trúng tuyển sẽ được tham gia chương trình đào tạo thực tập sinh một cách bài bản.

Người lao động phải tham gia các khóa học tiếng Nhật một cách thành thạo để đảm bảo vượt qua các vòng phỏng vấn.

Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những người lao động có kinh nghiệm, trẻ nhằm đáp ứng được môi trường công việc tại Nhật.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng đến vấn đề này, nhà tuyển dụng Nhật cũng không quá khắt khe trong việc tuyển chọn các ứng viên.

Người lao động trẻ tuổi sẽ có nhiều cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật hơn và độ tuổi được nhà tuyển dụng Nhật chọn nhiều nhất là 19-30 tuổi. Độ tuổi này rất thích hợp với nhiều công việc mà nhà tuyển dụng Nhật đang cần.

Nguồn: Độ tuổi dễ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Rate this post

Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *