Bật mí tại sao không thắp hương ban đêm khuya

Hầu hết người Việt thường rất kiêng kỵ việc thắp hương vào đêm khuya. Vậy bạn có biết tại sao không thắp hương ban đêm khuya không? Bài viết dưới đây của Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Sơn Đồng sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

Ý nghĩa của việc thắp hương

Thắp hương là một hành động đẹp mang nhiều ý nghĩa của người dân Việt Nam.

Về mặt tinh thần

Thắp hương là một hành động cổ truyền mang ý nghĩa “uống nước nhớ nguồn” của người dân Việt Nam. Con cháu thường bày tỏ lòng hiếu kính của mình với ông bà, tổ tiên bằng cách thắp hương, khấn bái vào ngày lễ, giỗ chạp.

Về mặt tâm linh

Bên cạnh ý nghĩa về mặt tinh thần thì yếu tố tâm linh cũng rất quan trọng. Người xưa quan niệm rằng thắp hương là cách kết nối với cõi âm và những vị thần linh. Mọi người thường thắp hương khi cầu nguyện với mong muốn thần linh sẽ nghe thấy và thực hiện điều ước của họ.

Tại sao không thắp hương ban đêm khuya

Có nhiều lý do khiến mọi người đều kiêng kỵ thắp hương vào tối muộn. Chi tiết ngay bên dưới đây!

Theo quan niệm tâm linh

Người xưa quan niệm rằng đêm khuya là khoảng thời gian những linh hồn vô chủ lang thang trên nhân gian. Như bạn biết, thắp hương là cách người Việt kết nối cõi âm, mời gọi những người thân đã khuất. Vì vậy, việc thắp hương vào đêm khuya sẽ khiến cho những vong hồn vô chủ xâm nhập vào nhà bạn. Khi hương được đốt cháy sẽ được coi là tín hiệu mời gọi ma quỷ đến nhà.

Ma quỷ và những vong linh này sẽ quấy nhiễu cuộc sống hàng ngày của gia đình bạn. Chúng ta không thể nào biết được những vong hồn lang thang là thiện hay ác. Nghiêm trọng hơn nữa là chúng còn chiếm chỗ thờ cúng của tổ tiên trong gia đình bạn. Điều này sẽ mang đến nhiều điều xui xẻo, kém may mắn cho các thành viên.

Ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Lý do tại sao không thắp hương ban đêm khuya phải kể đến chính là vấn đề sức khỏe con người. Ban đêm là khoảng thời gian những thành viên trong gia đình chìm vào giấc ngủ. Những tàn hương đang cháy dở khi rơi xuống bàn thờ hãy những đồ cúng có thể bị bắt lửa. Nếu chẳng may xảy ra hỏa hoạn thì mọi người không phát hiện kịp thời để dập tắt được.

>>> Xem thêm: https://deptutin.com/bat-mi-tai-sao-khong-thap-huong-ban-dem-khuya

Lời kết

Sau khi đọc bài viết này, hy vọng bạn có thể hiểu rõ tại sao không thắp hương ban đêm khuya. Nếu bạn muốn tìm hiểu về những đồ thờ tâm linh thì hãy liên hệ với Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Sơn Đồng để được tư vấn nhé. Chúng tôi chuyên sản xuất các sản phẩm đồ thờ cúng tâm linh như: tượng thờ phật, tượng thờ mẫu, bàn thờ, hoàng phi câu đối….

ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ SƠN ĐỒNG – CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ THỜ TRƯỜNG YẾN

  • Địa Chỉ: Xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
  • Hotline: 093 625 7985
  • Website: dothotamlinhsondong.com
  • Email: nguyentritruong1989@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *