Trang chủ Sức khỏe Bệnh alzheimer là gì? Những dấu hiệu để phát hiện bệnh là gì?

Bệnh alzheimer là gì? Những dấu hiệu để phát hiện bệnh là gì?

bởi
0 bình luận

Những căn bệnh liên quan đến não bộ luôn luôn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh. Bởi vì, não bộ là nơi tổ chức các hoạt động của cơ thể con người và chi phối xử lý các thông tin, khi bị ảnh hưởng thì toàn bộ các chức năng cũng sẽ bị ảnh hưởng. Một trong những căn bệnh liên quan đến thần kinh mà đang ngày càng gia tăng đó là bệnh alzheimer. Bệnh alzheimer là gì và những dấu hiệu đế phát hiện ra bệnh là gì sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Bệnh alzheimer là bệnh gì?

Khi não bộ bị mất đi các tế bào thần kinh và liên kết các tế bào bị thoái hóa đồng thời việc các loại protein không xác định tích tụ ở vỏ não khiến cho khả năng nhận thức và xử lý thông tin bị ảnh hưởng. Tình trạng này sẽ có khả năng cao dẫn đến bệnh alzheimer.

Bệnh alzheimer khiến cho người bệnh bị suy giảm trí nhớ nghiêm trọng, khả năng nhận thức và tư duy cũng kém đi, mọi hoạt động và chức năng của cơ thể đều bị ảnh hưởng. Bệnh sẽ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của người bệnh và có nguy cơ mắc cả bệnh trầm cảm hay stress.

Bệnh alzheimer thường xuất hiện ở người cao tuổi, tuy nhiên số lượng những người trẻ hơn mắc bệnh này cũng ngày càng có xu hướng gia tăng.

Những dấu hiệu của bệnh Alzheimer

Để tránh gây ra những hậu quả nặng nề và tác động xấu đến sức khỏe của người bệnh thì cần phải biết những biểu hiện hay dấu hiệu của bệnh là gì. Việc này sẽ kịp thời điều trị bệnh và khả năng cải thiện tình trạng bệnh sẽ tốt hơn.

Những dấu hiệu của bệnh alzheimer vào giai đoạn đầu hay bị nhẫm lần với căn bệnh thông thường và ít người chú ý đến. Trong số đó có thể kể đến như việc suy giảm trí nhớ hay khả năng tập trung kém đi.

Suy giảm trí nhớ hay đãng trí là dấu hiệu đầu tiên dễ nhận thấy của bệnh alzheimer. Người bệnh không nhớ những sự việc mới xảy ra gần đây và hay quên những câu chuyện mà mình đã nói. Vì đây là biểu hiện thông thường mà nhiều người gặp phải cho nên người mắc thường ít chú ý tới.

Khi mắc bệnh, khả năng nhận thức tư duy và tập trung bị giảm đi rõ rệt. Người mắc không tập trung làm việc được và thường xuyên nghĩ tới nhiều việc khác trong khi đang làm công việc này. Nhận thức và tư duy bị ảnh hưởng nên việc sử dụng ngôn từ không còn trôi chảy và phản ứng trở nên chậm chạp hơn.

Những giai đoạn nặng của bệnh Alzheimer, người bệnh sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt và phải phụ thuộc hoàn toàn vào người khác. Việc xác định phương hướng và di chuyển trở nên khó khăn hơn thậm chí một số trường hợp còn bị liệt hoặc liệt nửa người không đi lại được.

Ngoài ra, người bệnh có thể bị mất khả năng kiểm soát hành vi, nhận thức và cảm xúc rối loạn vì thế hay dẫn đến những bệnh khác như động kinh hay hành vi đi lang thang mà không biết đi đâu. Thỉnh thoảng còn có thể gặp ảo giác, không phân biệt được đâu là hiện thực.

Trong quá trình mắc bệnh, tình tính người bệnh trở nên nóng nảy, cáu gắt vô cơ và thường xuyên lo âu suy nghĩ quá nhiều. Bởi vậy sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều tới việc chăm sóc của người thân, việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

Hiện nay, bệnh alzheimer chưa có thuốc chữa dứt điểm vậy nên cần nhận biết và phòng tránh căn bệnh này cẩn thận. Việc trang bị những kiến thức cho bản thân là rất cần thiết như bệnh alzheimer là gì và những dấu hiệu của bệnh sẽ giúp cho sức khỏe của bản thân bạn được bảo vệ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Teo não ở trẻ sơ sinh và những điều nên biết

Chứng suy giảm trí nhớ ở người trẻ

Ngoài ra, người bệnh có thể tham khảo thêm thực phẩm chức năng Phục Não Khang đang được nhiều người sử dụng tin dung hiện nay để đặc trị bệnh teo não, và sa sút trí tuệ,…

Mọi ý kiến thắc mắc vui lòng gửi về:

  • Hộp thư điện tử: Tuekhangduong@gmail.com

Địa chỉ: Số 148 Trần Vĩ, Mai Dich, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hoặc liên hệ SĐT: 0848165858  để được tư vấn Miễn Phí, và đặt lịch khám tại Đông Y Tuệ Khang Dương với giá ưu đãi nhất,…

 

 

Related Posts

Để lại bình luận