Với trẻ sơ sinh sức đề kháng còn yếu và cũng không có nhiều cách để tăng cường hệ miễn dịch. Bởi ở độ tuổi dưới 24 tháng sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chính của trẻ. Bài viết dưới đây chia sẻ cho mẹ những bí quyết tăng sức đề kháng cho trẻ sơ sinh cực đơn giản giúp con yêu luôn khỏe mạnh.

1. Sữa mẹ, bí quyết tăng sức đề kháng cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất

Sữa mẹ có chứa đầy đủ những chất dinh dưỡng, kháng  thế, giúp tăng cường sức đề kháng và hệ thống miễn dịch cho trẻ tốt nhất. Ngoài ra sữa mẹ sẽ giúp trẻ hạn chế dị ứng, giảm nguy cơ nhiễm trùng tuyến đường tiêu hóa, nhiễm trùng tai cấp tính, giảm nguy cơ hen suyễn và ngăn cản nguy cơ béo phì trong tương lai.

Nếu trẻ được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và bú cho đến khi hai tuổi thì nhiều khả năng mẹ sẽ chẳng phải dùng đến những loại thuốc để tăng sức đề kháng cho con yêu đâu.

Thật ra lúc bé bú không chỉ có sữa mẹ hoàn toàn. Vì ban đầu lúc bé ngậm vào bầu vú mẹ sẽ tiết ra một loại chất lỏng gọi là nước sữa có tác dụng khiến dịu cơn khát cho trẻ. Khi hết lớp nước sữa này sẽ được thay thế bằng loại sữa mẹ giàu chất béo, protein và năng lượng. Chính vì vậy sữa mẹ là bí quyết để tăng sức đề kháng cho trẻ sơ sinh tốt nhất.

2. Các cách để tăng sức đề kháng cho trẻ sơ sinh

Uốn ván, sởi, sốt xuất huyết…v.v là những bệnh mà bất kỳ trẻ sơ sinh nào cũng có thể mắc phải. Chính vì vậy mẹ nên cho bé tiêm chủng đầy đủ giúp tăng sức đề kháng ở trẻ sơ sinh. Đây cũng là bí quyết tốt nhất bảo vệ sự an toàn cho bé trong tương lai.

Vệ sinh thân thể bé, ghế ngồi và đồ chơi bé hay chơi cũng là phương pháp bảo vệ bé khỏi những mầm bệnh. Đối với mẹ cũng nên rửa tay thật sạch trước lúc bế hay chơi với con. Giữ cho không khí của con luôn được trong sạch, hạn chế và tránh xa khói thuốc và bụi.

Sau khi tắm xong là thời điểm bé rất dễ bị nhiễm lạnh. Vì vậy mẹ không được cho bé ra gió. Mẹ hãy lau khô người thật nhanh và mặc quần áo đủ ấm tùy theo thời tiết cho con yêu.

Bé mới chào đời nên cơ thể mới đang tập thích nghi với môi trường xung quanh. chính vì vậy mẹ nên có phương pháp chăm con đúng cách sẽ tạo điều kiện cho bé an toàn và phát triển toàn diện hơn.

Chăm sóc trẻ sơ sinh là một việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, chu đáo của người mẹ.Giai đoạn trẻ sơ sinh là thời kỳ rất ngắn so với suốt cuộc đời của con người.

Vì vậy nếu được chăm sóc khoa học sẽ giúp tăng sức đề kháng cho trẻ sơ sinh. Giúp con yêu phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí não để con vững tin bước vào đời.

Rate this post

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *