Trang chủ Tin tức Các lỗi thường gặp ở loa karaoke và cách khắc phục hiệu quả

Các lỗi thường gặp ở loa karaoke và cách khắc phục hiệu quả

bởi
0 bình luận

Loa karaoke hiện đang được sử dụng phổ biến trong đời sống hiện đại. Khi được bày trí trong gia đình, thiết bị này sẽ tăng thêm tính sang trọng cho không gian. Đồng thời phục vụ và thỏa mãn nhu cầu giải trí của các thành viên, bạn bè. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn cần nắm rõ các lỗi thường gặp ở loa karaoke để có cách khắc phục hiệu quả nhất, đảm bảo chất lượng âm thanh hoàn hảo. 

Loa phát ra tiếng micro nhưng không có tiếng nhạc

Loa phát ra tiếng micro nhưng không có tiếng nhạc là một trong các lỗi thường gặp ở loa karaoke. Trong trường hợp này người dùng nên kiểm tra đầu karaoke của mình tăng âm lượng nhạc hay chưa hoặc có đang ở chế độ mute không. 

Sự cố này xảy ra cũng có thể do bạn đã lựa chọn sai cổng vào cho đầu phát. Vì vậy chúng ta cần kiểm tra lại đường tín hiệu từ đầu phát vào đường nào trên amply: A hay B, 1 hay 2, AUX hay DVD… Sau đó chuyển lại cho đúng đầu kết nối.

Loa karaoke hiện đang được sử dụng phổ biến trong đời sống hiện đại

Xem Thêm >> Cac Loại Loa Karaoke Nhập Khẩu

Loa karaoke không phát ra âm thanh

Khi loa karaoke không phát ra âm thanh, người dùng cần kiểm tra xem loa đã được kết nối với amply hay chưa, dây kết nối có bị lỏng hay đứt hay không. Nếu có chúng ta phải thay dây mới để tránh tình trạng cháy thiết bị và ảnh hưởng đến cả dàn âm thanh. Trường hợp nhạc chỉ phát ra ở một loa duy nhất nhưng tiếng micro ra đủ cả 2 loa thì có thể do dây tín hiệu từ đầu phát nhạc đến amply bị lỏng hoặc hỏng.

Lúc này người dùng nên tiến hành cắm lại cho chắc chắn hoặc thay đổi vị trí 2 dây tín hiệu cho nhau. Nếu một loa bất kỳ không phát ra tiếng nhạc cũng như tiếng micro, bạn hãy kiểm tra lại xem có thiết bị nào trong dàn âm thanh đang bị tắt nguồn do chưa bật công tắc hoặc dây nguồn bị lỏng hay không. Lỗi này cũng có thể do amplifier quá tải nhiệt nên ngừng hoạt động. Vì vậy, bạn cần tắt máy ngay lập tức và đưa ra nơi thoáng khí để làm nguội máy.

Dàn âm thanh vẫn có nhạc nhưng micro không phát ra tiếng

Việc micro không phát ra tiếng có thể do thiết bị chưa vào nguồn, biểu hiện bằng tình trạng bộ thu phát không sáng đèn. Trong trường hợp này chúng ta hãy xem lại ổ cắm nguồn AC và adapter nguồn DC, phải đảm bảo dùng đúng adapter kèm theo máy. Nếu bộ thu phát sóng vẫn làm việc bình thường thì nên kiểm tra dây kết nối giữa micro với amply xem có bị lỏng hoặc hư hỏng không. 

Khi đã kiểm tra toàn bộ mà không phát hiện sai sót, người dùng hãy gọi thợ kỹ thuật đến xác định nguyên nhân và sửa chữa. Bởi có thể một trong số thiết bị ở dàn karaoke có trục trặc mà người không có chuyên môn sẽ khó nhìn ra được. 

Dàn âm thanh vẫn có nhạc nhưng micro không phát ra tiếng là lỗi hay gặp

Lời kết

Trên đây là các lỗi thường gặp ở loa karaoke cũng như cách khắc phục  hiệu quả. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến các thiết bị âm thanh hãy liên hệ với Vfun Audio để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp giải đáp tận tình. Ngoài ra, đơn vị này cũng cung cấp đa dạng các dòng loa karaoke chất lượng cao chắc chắn sẽ làm cho khách hàng hài lòng. 

Xem Thêm : Chuyên thiết kế bếp nhà hàng tại Hà Nội

Xem Thêm : Trải nghiệm ở Ubud, Bali

Related Posts

Để lại bình luận