Vừa qua ông trùm mạng xã hội facebook bị hack làm hàng loạt các ứng dụng của google gặp sự cố khiến người dùng không khỏi hoang mang và lo lắng.

Người dùng trên toàn Thế Giới không thể nào quên sự kiện trọng đại trong năm 2018, khi tính năng của trang mạng xã hội Facebook là Facebook Connectra trình làng. Sự kiện này được xem như một phát minh vĩ đại cũng như một bước tiến vượt bậc trong kỹ thuật. Thông qua ứng dụng này, tất cả mọi người có thể truy cập vào rất nhiều trang mạng trực tuyến khác.

Thông qua tính năng này, hàng triệu người có thể truy cập và chia sẻ với nhau. Chính điều này, đã thu hút sự quan tâm và tương tác của rất nhiều người nhưng cũng có thể vấp phải những sự cố ngoài mong muốn.

Sự cố diễn ra vừa qua của mạng xã hội Facebook đã làm cho mọi ứng dụng liên quan gặp vấn đề lớn. Theo thông tin khảo sát có khoảng >60 triệu khách hàng đã bị lấy mất thông tin đã gây hoang mang cho tất cả người dùng về tính bảo mật của mạng xã hội này.

Hậu quả khi Facebook bị hack

 

Không chỉ nhiều thông tin cá nhân bị đánh cắp mà nguy cơ các tài khoản liên quan khác cũng bị mất theo. Các trang web liên quan thường kết nối với các ứng dụng tiện lợi nên nguy cơ bị ảnh hưởng là rất cao khiến người dùng thêm phần lo lắng.

Sau sự cố này mạng xã hội Facebook đã phải đối mặt với nhiều phản đối từ phía khách hàng. Tại một số nước phương Tây, nhiều cuộc điều tra về các hoạt động và nội dung bảo mật của Facebook đã được tiến hành và đang được mở rộng và thu thập thêm dữ liệu.

Nhưng tính năng khác là ứng dụng Tinder thì thông báo rằng mọi hoạt động của mình vẫn đảm bảo hoạt động bình thường và không bị ảnh hưởng. Đại diện pháp lí của ứng dụng này cho biết mọi người đừng quá lo lắng vì nhưng trục trặc của facebook sẽ được khắc phục nhanh chóng và người dùng không bị thiệt hại và ảnh hưởng nhiều.

Ứng dụng này của facebook bị hack làm nhiều hoạt động của nhiều ứng dụng liên quan phải lập tức đưa ra nhiều cảnh báo bảo mật cho người dùng. Trước đó khách hàng đã sử dụng công cụ này như một môi trường kết nối nhiều tiện lợi khác giúp cho quá trình truy cập mạng và các trang web của google một cách nhanh chóng tối đa.

Mặc dù có nhiều bảo mật để bảo vệ người dùng nhưng vẫn chưa đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng, chính vì vậy các hacker đã lợi dụng những sơ hở này để truy cập và tìm cách phá hủy hệ thống. Mạng facebook đã đưa ra thông báo để trấn an người dùng và đảm bảo không để xảy ra tình trạng này nữa.

>> Xem thêm: Đánh giá dầu thủy lực Mobil DTE 10 Excel 68

Người dùng đặt ra nhiều lo lắng

Trên thực tế những đảm bảo từ phía facebook không làm cho người dùng bớt lo lắng mà có khả năng nhiều tài khoản khác liên quan bị ảnh hưởng. Facebook đã thông báo đến tất cả người dùng phải xác nhận lại thông tin và tài khoản của mình để đảm bảo sự bảo mật. 

Mặc dù người dùng không biết rõ cách này có giúp họ hoàn toàn bảo vệ thông tin cá nhân của mình hay không nhưng vẫn cố gắng thực hiện để hạn chế những thiệt hại xấu nhất có thể xảy ra. Nhiều nhà phát triển phần mềm khác đã phối hợp với facebook để kết nối với người dùng cũng như đưa ra nhiều biện pháp giải quyết bảo vệ cho người dùng.

Hiện nay, khi Facebook ngày càng phổ biến và liên kết với nhiều ứng dụng khác thì các doanh nghiệp đang sử dụng các dịch vụ làm trang web giá rẻ cần chú ý đến các dịch vụ bảo mật cũng như xem các đơn vị thiết kế web cho mình có đảm bảo các yêu cầu của google hay không? Điều này giúp hạn chế rủi ro và bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp mình trước mọi sự cố.

Như vây, việc facebook bị hack sẽ không ảnh hưởng nhiều đến công việc và quá trình sử dụng các ứng dụng của người dùng và facebook sẽ khắc phục nhanh chóng sự cố này nên người dùng không phải lo lắng.

>> Có thể bạn quan tâm: Những điểm cần lưu ý khi xây dựng nhà cửa

 

Rate this post

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *