Các ưu điểm và hạn chế của trần thạch cao khung nổi

Về cơ bản, trần thạch cao có hai loại chính là trần khung nổi và trần khung chìm. Mỗi loại lại có những đặc điểm riêng phù hợp với từng công trình khác nhau. Bài viết sau đây giới thiệu về trần thạch cao khung nổi với những ưu và nhược điểm để mọi người dễ dàng chọn lựa khi thi công công trình.

Công ty đóng trần thạch cao uy tín: https://www.taidanang.com/tran-thach-cao-da-nang/

Đặc điểm của trần thạch cao khung nổi

Khung trần thạch cao nổi là một bộ phận kết cấu chịu lực và mỹ thuật của loại trần nổi được nhiều người lựa chọn. Trần thạch cao nổi là hệ thống trần trang trí cho không gian tòa nhà mà sau khi lắp đặt xong thì toàn bộ hệ xương chịu lực được để lộ ra dưới trần, tạo thành các ô vuông có kích thước 600 x 600 mm.

Trần thạch cao khung nổi được ứng dụng rộng rãi

Hệ thống khung nổi gồm các chi tiết sau:

+ Thanh chính: Chịu lực chính, được treo lên trần bằng các cụm ty treo và tăng đơ.

+ Thanh phụ: Được liên kết với thanh chính để tạo thành kiểu dáng theo đúng yêu cầu thiết kế.

+ Thanh viền tường: Được liên kết với tường hoặc vách ngăn.

Ngoài ra còn có các tấm trang trí sẽ được đặt lên các hệ thanh (chính, phụ, viền tường) tạo thành bề mặt trần trang trí.

Các ưu điểm và hạn chế của trần thạch cao khung nổi

Về ưu điểm có thể kể ra rất nhiều như đặc tính thẩm mỹ và chịu lực. Trần thạch cao nổi sau khi hoàn thiện sẽ đem đến cho không gian công trình nhà, sảnh,…sự sang trọng, đẳng cấp đồng thời trần nổi có thể che đi các hạng mục kỹ thuật của tòa nhà như hệ thống đèn, điều hòa, hệ thống báo cháy,..

Trần thạch cao có tác dụng bao che, cách nhiệt và trang trí nội thất. Hệ thống khung trần nổi sẽ thấy được khung viền phối với tấm trần trước và sau khi công trình hoàn thiện.

Một ưu điểm tuyệt vời nữa là khung trần nổi làm bằng kim loại nhẹ, cứng và có khả năng chống rỉ sét cũng như chịu nhiệt, chịu ẩm. Nhờ đặc điểm này mà trần nổi có thể làm giá đỡ cho tấm trần thạch cao hay cho tấm trần loại khác.

Trần thạch cao khung nổi có khả năng chịu ẩm cao

Tuy nhiên, trần thạch cao nổi lại rất khó tạo hình vì đây là kiểu thiết kế trần thả, rất hạn chế cho việc tạo hình.

Các ứng dụng của trần thạch cao khung nổi

Trần thạch cao khung nổi mặc dù có rất nhiều ưu điểm vượt trội nhưng cũng không thể vướng khỏi một số nhược điểm. Và một trong ít những nhược điểm đó chính là ứng dụng của loại hình trần này. Trần nổi thích hợp với nhà văn phòng, nhà có diện tích lớn, sảnh tại các trung tâm, nhà công nghiệp. Những ứng dụng này khiến cho trần nổi trở nên kén công trình và vô tình trở thành một loại trần “sang chảnh”, không thích hợp cho những ngôi nhà nhỏ hoặc văn phòng diện tích hẹp.

Trần thạch cao nổi đang ngày càng nhận được sự quan tâm hơn cho các công trình có diện tích lớn. Tuy nhiên, nếu bạn cần thi công trần thạch cao nổi cho công trình nhỏ của mình thì hãy liên hệ với cơ sở Thiên Thành Phát để được tư vấn chọn lựa loại hình cũng như thiết kế chất lượng nhất nhé!

https://deptutin.com/mua-san-go-thai-lan-chat-luong-gia-tot-o-dau/

https://deptutin.com/tu-com-cong-nghiep-mua-o-dau-chat-luong/

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *