Nếu gia đình đang có ý định xây nhà nhưng không may hướng nhà của mảnh đất không tốt thì giải pháp khắc phục như thế nào? Sống tại ngôi nhà có hướng phong thủy tốt là điều ai cũng muốn, nhưng có những trường hợp bạn không thay đổi được hướng nhà thì phải hóa giải ra sao. Phải làm sao với hướng nhà tuyệt mệnh? Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh cực chuẩn.

1. Hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh bằng việc xây thêm cửa phụ

Hướng nhà tuyệt mệnh thuộc vận xấu trong phong thủy có thể gây phá sản, bệnh tật thẩm chí là tang gia. Nếu Tuyệt mệnh vào các vị trí tốt của ngôi nhà như cửa chính ra vào, phòng ngủ, phòng bếp thì gia chủ nhân dễ bị bệnh khó chữa, tai nạn giao thông, mất cắp, cảm giác bất an, buồn phiền, u sầu, ít nói, ức chế, trầm cảm, gia đình xảy ra mâu thuẫn, duyên phận con cái đứt gãy,…

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh là xây thêm cửa phụ ở hướng có phong thủy tốt để sử dụng thay cho cửa chính. Và hạn chế mở cửa và ra vào bằng cửa chính.

2. Hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh bằng gương bát quái

Trường hợp hướng cửa chính nhà bạn vào tuyệt mệnh nhưng kiến trúc ngôi nhà không phù hợp với việc mở thêm cửa phụ thì có thể dùng gương bát quái treo trên ở cửa chính để  khắc chế hung khí do hướng xấu gây ra. Một vấn đề cần chú ý là khi sử dụng gương bát quái để hóa giải hướng xấu thì cần phải đưa cung tốt với gia chủ lên phía trên và nhờ thầy phong thủy có chuyên môn khai ấn gương.

3. Cách hóa giải hướng tuyệt mệnh bằng cách bố trí cảnh quan bên trong

Khi hướng nhà phạm kỵ tuyệt mệnh thì cách bố trí đồ đạc và nội thất bên trong cũng có thể khắc phục được phần nào. Trong trường hợp này, ngoài các giải pháp đã nêu ở trên, bạn nên:

  • Kê bàn thờ ở hướng có diên niên tốt.
  • Đặt giường ngủ, bếp nấu quay về hướng thiên y .
  • Xây dựng cầu thang ở hướng có phong thủy tốt.

4. Tạo các năng lượng mạnh bảo vệ cửa ra vào

Sử dụng các vật trang trí để tạo ra nguồn năng lượng bảo vệ ở cửa ra vào như tượng, ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng Quan Công, tượng Quan Âm, chuông gió,… ở lối đi và gần cửa ra vào.

5. Khắc phục hướng nhà xấu bằng quan điểm áp chế

Trong quan điểm của phong thủy có câu: “Đa cát thắng tiểu hung” có nghĩa là nhiều cái tốt hợp lại sẽ áp chế được các điểm xấu. Gia chủ có thể chú ý bày trí rất nhiều thứ khác sao cho phần “CÁT”  nhiều hơn phần “ HUNG” như bàn làm việc,vị trí tiếp khách, khu vực thờ cúng, tiền sảnh, thư phòng,….

Các gia đình còn có thể dùng những phương pháp ngăn chặn và hóa giải yếu khí của hướng tuyệt mệnh như đặt những đồ vật có tác dụng bảo vệ như chuông gió, trồng cây chắn, bày trí đồ đá phong thủy,…

Mong rằng những chia sẻ trên của chúng tôi về cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh sẽ giúp ích phần nào cho các bạn. Cảm ơn đã ghé thăm bài viết này!

Rate this post

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *