Những cách làm sạch mảng bám trên răng bé an toàn nhất

Việc làm sạch các mảng bám trên răng bé là công việc vô cùng quan trọng, cần được quan tâm và thực hiện ngay từ lúc trẻ mới bắt đầu mọc răng. Cách làm sạch mảng bám trên răng bé cần nhiều kinh nghiệm và hiểu biết. Vì vậy trong bài viết dưới đây Nha khoa Quốc tế 108 sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin liên quan đến những cách làm sạch mảng bám trên răng bé an toàn nhất.

Mục lục


Những cách làm sạch mảng bám trên răng bé an toàn

Những cách làm sạch mảng bám trên răng bé an toàn

1. Cách làm sạch mảng bám trên răng bé bằng táo xanh

Táo xanh cũng là loại thực phẩm được sử dụng rất nhiều trong việc làm sạch mảng bám trên răng bé rất hiệu quả và an toàn. Bởi trong táo xanh có rất nhiều hoạt chất có tác dụng loại bỏ mảng bám trên răng bé nhanh chóng. Lưu ý khi lựa chọn táo là bạn nên chọn những quả có vỏ màu xanh, giòn và tươi để đạt được hiệu quả cao nhất. Tránh lựa chọn những quả táo màu hồng vì có nhiều bột và không cho được kết quả cao nhất. 

Táo xanh giúp loại bỏ mảng bám trên răng bé hiệu quả

Táo xanh giúp loại bỏ mảng bám trên răng bé hiệu quả

Sử dụng táo xanh để làm sạch mảng bám trên răng bé cũng rất đơn giản, chỉ cần cho bé ăn táo đều đặn hàng ngày mà thôi. Khi trẻ ăn nhai táo, thì sự tiếp xúc và chà xát giữa táo với bề mặt răng sẽ giúp cho các mảng bám trên răng trẻ được loại bỏ hoàn toàn. Ăn táo xanh không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng mà còn cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất khác giúp bé nhà bạn luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Đọc thêm:

2. Cách làm sạch mảng bám trên răng bé bằng dâu tây

Dâu tây cũng là loại quả có rất nhiều công dụng và được các bé rất yêu thích. Dâu tây không chỉ có tác dụng loại bỏ mảng bám trên răng bé hiệu quả mà còn giúp cho răng và nướu của bé ít bị sưng đau cũng như tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh trong răng miệng của bé.

Với cách làm này thì bạn chỉ cần nghiền nát một quả dâu tây ra rồi trộn cùng với một ít bột baking soda, sau đó thêm một chút nước ấm vào để tạo thành dung hỗn hợp sền sệt như kem đánh răng. Sau đó dùng bàn chải có nhúng hỗn hợp trên và chải răng cho bé như bình thường trong vòng 2 phút, sau đó cho bé súc miệng thật sạch lại với nước.

Dâu tây có khả năng loại bỏ mảng bám trên răng hiệu quả

Dâu tây có khả năng loại bỏ mảng bám trên răng hiệu quả

Tuy nhiên vì trong bột baking soda có hàm lượng axit khác cao nên bạn chỉ nên thực hiện cách làm này 2-3 lần/1 tuần để tránh gây ra hiện tượng bào mòn men răng và tổn thương răng ở trẻ.

3. Cách làm sạch mảng bám trên răng bé bằng giấm ăn

Sử dụng giấm ăn để làm sạch mảng bám trên răng bé cũng là phương pháp vô cùng đơn giản được nhiều bậc phụ huynh áp dụng hiện nay. Vào mỗi tối thì bạn chỉ cần lấy một lượng giấm vừa đủ cho trẻ ngậm vào miệng, rồi hướng dẫn trẻ súc miệng nhẹ nhàng trong khoảng 3-4 phút để giấm ngấm vào các mảng bám và loại bỏ chúng hoàn toàn. Sau đó thì cho trẻ súc miệng lại với nước là xong.

Đối với một số trẻ thì việc sử dụng giấm sẽ gây ra cảm giác khó chịu, chính vì vậy mà bạn có thể pha thêm nước ấm vào giấm cho trẻ súc miệng mỗi tối.

Pha loãng giấm ăn cho trẻ súc miệng mỗi ngày để loại bỏ mảng bám

Pha loãng giấm ăn cho trẻ súc miệng mỗi ngày để loại bỏ mảng bám

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến những cách làm sạch mảng bám trên răng bé an toàn và hiệu quả. Hy vọng sau khi đọc bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để có thể loại bỏ mảng bám trên răng bé một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *