Mách bạn cách làm tinh dầu bưởi tại nhà từ những vỏ bưởi bỏ đi

Tinh dầu bưởi là một chế phẩm làm đẹp thiên nhiên vẫn luôn được các chị em ưu ái và tin dùng, vì sự sạch sẽ của nó. Thế nhưng liệu những sản phẩm tinh dầu bưởi bán trên thị trường có sạch, và giá thì đắt đỏ. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất siêu rẻ ngay tại nhà bạn.

Cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất ngay tại nhà

Ngày này tinh dầu bưởi được kinh doanh thương mại hóa, nhiều thương hiệu khác nhau trên thị phần. Đối với tinh dầu hoa bưởi thì tinh dầu bưởi ( được sản xuất từ vỏ bưởi ) khá dễ chế tạo & hoàn toàn có thể tự làm ngay tại hạnh phúc gia đình với những nguyên liệu dễ dàng.

Tiếp sau đây chúng tôi xin đưa ra tới chị em cách tự làm tinh dầu bưởi thuần khiết tại nhà rất đơn giản và kết quả. Chị em có thể ứng dụng cách thức này để ship hàng cho sự làm đẹp và chế biến các món ăn cho GĐ mình.

1. Nặn tinh dầu bưởi từ vỏ bưởi tươi

Để gia công được tinh dầu bưởi bạn cần để sẵn các nguyên vật liệu sau đây: bạn phải có sẵn 1 trái bưởi tươi, 1 chai thủy tinh miệng rộng và 1 ly nước lạnh.

Cách làm như sau:

Hãy dùng dao cắt lấy lớp vỏ mỏng màu xanh bên phía ngoài của quả bưởi, phần vỏ ngoài này chứa rất nhiều tinh dầu, nó được tập trong những đốm nhỏ trên vỏ quả bưởi. Từ những miếng đã cắt ra này, bạn dùng tay để vắt & nặn hết tinh dầu vào trong lọ thủy tinh đã chứa nước lạnh tiếp sau đó lắc đều, bạn có thể dốc ngượi chai lại và cho nước chảy ra dần dần, để kiểm soát và điều chỉnh lượng tinh dầu hợp với mục tiêu sử dụng. Cách làm này tốn không ít vỏ bưởi. Bạn nên mua vỏ bưởi tại những tiệm bưởi, nếu như khách hàng mua bưởi về để vừa ăn vừa lấy vỏ nên chọn lựa cho mình những quả bưởi to & đang còn tươi. Tránh những quả bưởi đã héo phần vỏ ngoài & khô vì chúng có ít tinh dầu.

2. Nấu vỏ bưởi để chiết xuất tinh dầu

Với cách này, bạn không cần thiết phải lựa những quả bưởi tươi như trong cách đầu tiên, nếu vỏ bưởi còn tươi thì bạn hãy phơi vỏ bưởi cho khô một ít, phơi 1 – 2 nắng là đã có thể dùng được.

Cách làm như sau:

Bạn cho vỏ bưởi khô sau lúc đã thái thành miếng nhỏ vào trong nồi, đổ nước làm sao cho ngập phần vỏ bưởi & đun nhỏ lửa trong khoảng thời gian 20 phút sẽ cho ra thành phẩm để dùng. Còn muốn bảo đảm chất lượng tốt thì chúng ta có thể để lâu hơn. Khi nước bay hơi hết, phần dung dịch còn lại đó là tinh dầu bưởi.

Với nguồn nguyên vật liệu dễ kiếm và cách tự làm tinh dầu bưởi thuần khiết tận nhà đơn giản và dễ dàng như trên thì chị em phụ nữ chắc như đinh sẽ đơn giản nắm giữ những lọ tinh dầu bưởi ngay ở trong nhà mình phải không!

Những cách sử dụng tinh dầu bưởi thông dụng nhất:

Có cách đơn giản hơn nhiều là nhỏ 5-8 giọt tinh dầu bưởi vào dầu gội, trộn đều & thoa lên tóc để gội, rồi xả lại với nước sạch. Hay dễ dàng hơn là xịt thẳng tinh dầu bưởi lên da dầu & lên tóc cũng rất tác dụng.

Lưu ý: hoàn toàn có thể sẽ ảnh hưởng nóng da đầu & nổi mụn khi chúng ta dùng liên tiếp, cao nhất là áp dụng tuần 3 lần với cách này để cho đảm bảo công dụng mà không gây hại cho da.

Tinh dầu bưởi cũng có thể có hiệu quả đánh tan mỡ thừa giúp thân thể săn gọn hơn. Chỉ việc khi massage phần bụng, hãy xoa thêm 1 chút tinh dầu vào lòng bàn tay.

Bài viết xem thêm

5 (100%) 1 vote

Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *