Học xuất nhập khẩu thực tế bắt đầu từ đâu?

Ở các trường đại học hiện nay có một số ngành học đào tạo xuất nhập khẩu. Tuy nhiên thời lượng học vô cùng ít và thiếu tính thực tế. Vì vậy, nhiều sinh viên ra trường muốn làm ngành xuất nhập khẩu nhưng còn rất hoang mang, không biết nên học xuất nhập khẩu thực tế bắt đầu từ đâu.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp và phân tích lộ trình học xuất nhập khẩu cho nhiều bạn sinh viên muốn gắn bó với nghề xuất nhập khẩu tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu và Logistics.

1.Lộ trình học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu

Trước tiên, bạn nên tư duy khác với việc học ở trường Đại học Khác với chương trình học ở các trường đại học, lộ trình học xuất nhập khẩu thực tế nên theo khung thực tế nhiều hơn tức là lí thuyết. Trước tiên bạn nên:

(1) Học kiến thức nền tảng trong ngành xuất nhập khẩu như Các điều kiện thương mại quốc tế (Incoterms), Quy trình xuất nhập khẩu hàng hóa, tiếng Anh thương mại .

(2) Học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế và thực hành trên chứng từ, trên phần mềm và trong tình huống thực tế. Đồng thời, bạn cần nắm chắc và vận dụng được những nội dung kiến thức dưới đây vào thực tiễn:

Quy trình thủ tục hải quan

Phân loại hàng hóa- HS code

Cách tính trị giá hải quan và Thuế.

Phần mềm Vinaccs

Khai báo trên phần mềm

Xin giấy phép các bộ ban ngành và xin C/O

Kiểm dịch, Hun trùng hàng hóa

Làm việc với các chi cục Hải Quan, cảng, kho hàng và các cơ quan cấp giấy phép,…

2.Lựa chọn cách thức học xuất nhập khẩu thực tế phù hợp.

Bên cạnh việc xác định được lộ trình học phù hợp thì bạn cũng cần có phương án học thích hợp với bản thân. Đề xác định được cách thức học xuất nhập khẩu phù hợp thì bạn cần biết bạn thuộc đối tượng nào:

Nếu bạn là người chưa biết gì về xuất nhập khẩu thì nên tìm hiểu từ những vấn đề thiết thực, nhỏ nhất như Học xuất nhập khẩu ra làm gì? Những vị trí công việc trong công ty xuất nhập khẩu và Logistics, nhưng yếu tố cần của một nhân viên xuất nhập khẩu. Sau khi đã hiểu rõ về ngành, nghề xuất nhập khẩu, bạn mới nên học tiếp về nghiệp vụ. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên tham gia khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu tại các trung tâm uy tín hiện nay như Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh, hay một số trung tâm đào tạo khác.

Nếu bạn đã có một chút kiến thức về ngành xuất nhập khẩu thì bạn cũng nên tìm hiểu phương pháp học như thế nào phù hợp với mình. Đa số các bạn đều lựa chọn cách học kết hợp với thực hành để nhớ lâu hơn kiến thức và có thêm kinh nghiệm làm việc thực tế.

Mong rằng với những chia sẻ ở trên, bài viết này đã hữu ích với những ai có mong muốn học xuất nhập khẩu thực tế và muốn gắn bó lâu dài với nghề xuất nhập khẩu – một trong những nghề rất có triển vọng trong tương lai.

Nguồn https://deptutin.com/ tổng hợp

5 (100%) 1 vote

Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *