Trang chủ Làm đẹp Kem chống nắng nào dành cho da bạn

Kem chống nắng nào dành cho da bạn

bởi Thu Thảo
0 bình luận

Kem chống nắng nào dành cho da bạn cùng sân si với con kem chống nắng Shaka mới ra đang hot của LRP, và nhân cơ hội này mình so sánh với 2 loại kem chống nắng mà mình đánh giá tốt dành cho da hỗn hợp dầu – dầu mùa hè ở Việt Nam nhé! Da dùng treat thì nên dùng kem chống nắng tốt nhé, kem chống nắng loại nào tốt được nói lên ở thành phần chứ không nói về giá tiền đâu.

Chỉ số

– Bioderma Aquafluide: SPF50, PPD42.
– SkinMedica Total Defense: SPF34.
– La Roche-Posay Shaka: SPF50, PPD46 – BẢN MỚI.

Hệ chống nắng

– Bio: Homosalate, Octocrylene, Tinosorb M và Tinosorb S → Chống tốt UVA 1, UVA2 và cả UVB.
– SkinM: Octinoxate 7.5%, Octisalate 3%, ZnO 8% → Chống UVA1, UVA2 và UVB tương đối, có thêm IR-A
– LRP: Uvinul T 150, Tinosorb S, Avobenzone, TiO2, Mexoryl XL → Chống tốt ở UVA1, UVA2 và UVB, có thêm IR-A.

Lớp finish trên da sau khi bôi: SkinM > LRP > Bio

– Bio: bóng, hơi nhờn, chịu khó vỗ trước quạt kèm phấn phủ và ngồi trong nhà thì ổn, đối với các trường hợp chạy nhong nhong ngoài đường thì thôi bỏ nó qua 1 bên đi, kem chống nắng phù hợp với mùa đông. Dùng dễ bị cay mắt.
– SkinM: khá lì, mịn, sờ lên da cảm giác hơi bột một tí, có kiềm dầu một chút. Dùng dễ bị cay mắt.
– LRP: thật sự không chụp ảnh thì ở ngoài mình thấy cũng hao hao SkinM, nhưng thời gian set trên da lâu hơn một chút. Cảm giác sờ lên da cũng hơi bì bột như SkinM, khô thoáng. Dùng không cay mắt.

Ưu điểm

– Bio: Mát, đi dưới nắng vẫn mát. Da vẫn mềm sau khi tẩy trang. Dễ bôi. Hợp bọn da khô đang bong tróc do peel hay retinoid. Có một số tp chống oxy hóa và dịu da. Không cồn.

– SkinM: Finish đẹp nhất, hình như hơi làm mờ cả lỗ chân lông. Hợp bọn da khỏe 1 chút, hoạt động ngoài trời và kiềm dầu là dòng kem chống nắng không cồn

– LRP: Finish tương đối, hợp da yếu nhưng đang trong thời kì ổn định. Có chứa cồn, có thêm B5 nhưng có vẻ da đang bị bong tróc cũng không chịu nổi đâu. Tuy chứa cồn đứng thứ 2 nhưng lại không sộc thẳng lên mũi như các loại Nhật Hàn đâu. Nhanh thấm lắm, vỗ chút là thấm à. Lỏng lét, lỏng quá thể, cảm giác bôi éo bao giờ đủ nữa. Đối với da dầu, kcn đã có độ ẩm tương đối, không cần dùng kem dưỡng đâu, vỗ 2-3 lớp toner cấp ẩm và serum vitamin C là đủ 

Nhược điểm

– Bio: bóng nhờn hợp mùa thu đông với bọn da dầu ngồi máy lạnh.
– SkinM: ngứa, ngứa thấy mẹ luôn chắc do con octinoxate Không hợp cho bọn bị rosacea đâu nha. Bôi dễ vón, nên apply trên nền da ẩm.
– LRP: ko dịu da tí nào đang trong thời kì kích ứng sida nhé nó chỉ có chống nắng thôi, ko có chống oxy hóa gì gì các kiểu đâu. Da ai trắng bôi lên sẽ thấy hơi xỉn xỉn da.

 

>>> xem thêm: https://prthammyvien.com/kham-pha-cong-dung-cua-tung-mon-do-trang-diem/

https://dauhieumangthai.net/review-nhung-loai-mat-na-giay-duoc-yeu-thich-nhat/

Related Posts

Để lại bình luận