Xin visa đi Nhật là một trong những bước quan trọng trong hành trình du học của các bạn du học sinh. Tuy nhiên cũng còn có khá nhiều bạn còn cảm thấy bối rối vì lần đầu làm chuyện ấy! Vì thế dưới đây chúng mình sẽ gửi đến các bạn một số kinh nghiệm khi khai form visa Nhật và những lý do thường bị đánh trượt visa để có thể tránh nhé!

1. Những lỗi thường bị đánh trượt visa đi Nhật

1.1 Thông tin kê khai trên hồ sơ không khớp với nhau

Trong trường hợp này, một số lỗi thường gặp đó là các thông tin cá nhân của bạn không khớp với nhau khi được kê khai trong hộ khẩu, chứng minh nhân dân, học bạ, đơn nhật học,… Ví dụ như:

  • Thông tin về địa chỉ: trên hộ khẩu, chứng minh nhân dân, trên học bạ, trên đơn nhập học, trên các giấy xác nhận không khớp nhau, có chữ viết tắt, hoặc địa chỉ theo thời gian có thay đổi.
  • Thông tin về nghề nghiệp: trên hộ khẩu, học bạ, đơn nhập học không khớp nhau
  • Thông tin trong học bạ: học bạ trang đầu thiếu chữ ký, và dấu tròn xác nhận của hiệu trưởng cuối mỗi năm học, học bạ trang bên trong thiếu tên môn ngoại ngữ, thiếu phân ban, thiếu nhận xét chữ ký của giáo viên
  • Thông tin về quê quán: trên chứng minh nhân dân, hộ khẩu, giấy khai sinh không khớp nhau

Thường thì các công ty du học Nhật Bản uy tín và nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn trong việc chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn hảo để xin visa.

1.2 Thông tin khai form visa đi Nhật sơ sài và không chính xác 

Trong thủ tục làm visa Nhật, bạn sẽ phải kê khai form visa đi Nhật, đây là bước quan trọng quyết định bạn có thể xin được visa hay không. Vì thế bạn cần tìm hiểu về form visa Nhật để hiểu và khai cho chính xác nhé. Hãy khai lần lượt từng mục, đầy đủ, trung thực và chỉn chu.

1.3 Phần phỏng vấn không khớp với hồ sơ đã nộp

Lãnh sự quán Nhật sẽ có một vòng phỏng vấn tiếp theo nếu hồ sơ của bạn đã đạt tiêu chuẩn. Vì thế nếu bạn khai không đúng sự thật thì sẽ tạo ra sự nghi ngờ cho nhân viên của Lãnh sự quán. Bên cạnh đó, đây cũng là lúc lãnh sự quán kiểm tra trình độ tiếng Nhật của bạn, do đó các bạn du học sinh cần có một năng lực tiếng Nhật nhất định mới có thể vượt qua được.

Mặc khác, có thể trong lúc phỏng vấn vì một lý do khách quan khiến bạn không bình tĩnh để trả lời những câu hỏi được đặt ra. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả xin visa Nhật của bạn. Vì thế hãy xem kỹ lại thông tin trên hồ sơ bạn đã gửi, giữ vững tinh thần và trả lời khớp với những thông tin bạn đã kê khai nhé! Như vậy bạn sẽ dễ dàng được xét duyệt hồ sơ, chuẩn bị cho hành trình du học Nhật Bản đầy lý thú.

2. Một số tips giúp cho quá trình xin visa đi Nhật thuận lợi hơn

form visa nhật

Thông thường, đại sứ quán sẽ không thông báo lý do bị trượt visa đi Nhật do đó, bạn hãy chuẩn bị thật tốt để tránh những sai sót, ảnh hưởng đến kế hoạch đến Nhật Bản của mình.

  • Hãy học hỏi từ những người có kinh nghiệm xin visa đi Nhật hoặc xin tư vấn từ các công ty du học Nhật Bản uy tín.
  • Học tiếng Nhật chăm chỉ và nghiêm túc, tiếng Nhật tốt không chỉ giúp bạn đỗ visa mà còn giúp cho cuộc sống ở Nhật của bạn cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Và khi đã có một bộ hồ sơ “rất gì và này nọ” cùng khả năng tiếng Nhật tốt thì chỉ cần bình tĩnh và tự tin trả lời phỏng vấn thôi. Hôm đó hãy mặc một bộ trang phục lịch sự sẽ thể hiện được bạn là một người chỉn chu và xem trọng buổi phỏng vấn này. Ngoài ra, tác phong chuẩn mực cũng gây điểm tuyệt đối trước Lãnh sự quán.

Trên đây là những điều cần lưu ý trong việc khai form visa Nhật và để có thể thuận lợi xin visa du học Nhật Bản. Chúc các bạn du học sinh thật nhiều sức khỏe, vững tin và chuẩn bị tốt cho hành trình du học của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *