KHI TẬP LUYỆN VỚI MÁY CHẠY BỘ NÊN ĂN GÌ CHO CHUẨN

      Comments Off on KHI TẬP LUYỆN VỚI MÁY CHẠY BỘ NÊN ĂN GÌ CHO CHUẨN

Tập luyện với máy tập chạy bộ đang là sự lựa chọn hữu ích cho những ai đang muốn rèn luyện để có một sức khỏe dẻo dai và có nhu cầu muốn giảm cân tại nhà. Bạn muốn đạt được hiệu quả cao khi tập luyện với máy tập chạy bộ thì cần phải có những chế độ ăn hợp lý.

Vậy ăn gì cho hợp lý thì xin mời bạn đọc hãy tham khảo bài viết dưới đây của deptutin.com nhé!

1. Trước khi tập luyện với máy chạy bộ nên ăn gì?

Theo các chuyên gia về sức khỏe khuyên thì bạn nên một chút đồ ăn nhẹ trước khi tập luyện để vượt qua những cơn đói và có thể đủ sức cho việc tập luyện của mình. Tùy theo thời gian bạn tập luyện như thế nào để có thể sử dụng phù hợp những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn tập luyện từ 15 -30 phút thì thực phẩm nên dùng bổ sung:

 • Chuối: giúp bổ sung các chất dinh dưỡng, nếu bạn đang tập cơ bắp thì nên ăn loại thực phẩm này để giúp phục hồi cơ bắp.
 • Sinh tố không sữa: giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết trong thời gian bạn tập luyện.

Nếu bạn tập với máy chạy bộ từ 30 – 60 phút thì nên bổ sung loại thực phẩm sau:

 • Một thỏi socola trong khi tập luyện trong thời gian này bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều calo, nên bổ sung để tránh được những cơn đói trong khi tập nhé.
 • Sử dụng những đồ ăn có chứa ít dầu mỡ như phở, bánh mì,…
 • Một ly cafe: trong cà phê có chứa chất colorie khá lớn.
 • Ngũ cốc: nạp năng lượng với ngũ cốc vì trong ngũ cốc có chứa chất xơ ít hơn 2 gram.

Thời gian tập luyện với máy chạy bộ tới 60 – 90 phút nên bổ sung thêm

 • Cà rốt: trong cà rốt có chứa cả carb và protein để giúp tạo ra năng lượng để bạn duy trì năng lượng với thời gian chạy dài.
 • Khoai tây: có chứa lượng carbs và đường cao cung cấp cho bạn thêm một năng lượng dồi dào trong khi chạy với máy chạy bộ.

Lưu ý:

 • Không nên ăn những thức ăn có chứa nhiều chất béo, có chứa dầu mỡ nhiều trước khi chạy như: phô mai, hamburger,… sẽ làm bạn cảm thấy đầy bụng và chậm chạp hơn đấy.
 • Tránh ăn những thực phẩm có nhiều chất xơ như vậy sẽ không tốt cho đường tiêu hóa của bạn.
 • Không nên ăn những đồ có chứa tinh bột nhiều.

Ăn những gì trước khi tập luyện thể dục với máy chạy bộ

2. Bổ sung nước đầy đủ khi tập luyện với máy chạy bộ

Trong quá trình tập luyện bổ sung nước là điều rất quan trọng, nhưng bổ sung như thế nào cho đúng và hợp lý thì bạn phải quan tâm những yếu tố cần sau:

Bạn cần uống nước đúng cách và nạp lượng carbohydrate cho cơ thể trong khi chạy, đặc biệt là những người chạy ở cự ly 10km trở lên hoặc chạy lâu hơn một giờ đồng hồ

Bình thường thì mỗi ngày bạn sẽ phải bổ sung 1 lít nước cho mỗi 1000 kcal cho quá trình tiêu thụ. Trong quá trình bạn chơi thể thao thì sẽ mất một lượng nước do đổ mồ hôi nhiều sẽ vào khoảng 0,5 lít nước trên mỗi giờ đồng hồ.

Bổ sung nước thường xuyên trong khi tập

Đặc biệt, bạn cần phải quan tâm không nên uống quá nhiều nước trong lúc bạn đang tập, những lúc bạn cảm thấy thật khát nước thì hãy nên uống và chỉ uống với một lượng vừa phải.

Nên uống nước sao cho đúng cách trong lúc tập luyện với máy chạy bộ khoảng 2h đồng hồ.

 • Uống một lượng vừa phải và thường xuyên để bạn vừa không cảm thấy khát mà vẫn không cảm giác khó chịu bụng do tích nước khi chạy.
 • Khi có cảm giác thật khát nước thì hãy uống nước và nên uống thường ở khoảng 500ml/ một giờ tập luyện với chạy bộ.

Uống nước sau khi chạy

Sau khi bạn đã tập luyện xong thì hãy bổ sung một lượng nước đã mất vì cơ thể sẽ không hấp thụ toàn bộ nước mà bạn uống và bạn nên uống khoảng 500ml nước ngay sau khi tập, phải bổ sung từ từ.

Khi tập luyện trên máy chạy bộ điện nên ăn gì

3. Sau khi tập luyện với máy chạy bộ nên bổ sung thực phẩm gì

Sau một buổi luyện tập, tiêu tốn khá  nhiều năng lượng của bạn thì bạn phải bổ sung thêm những loại thực phẩm sau:

 • Sau từ 0- 60 phút: Nên bổ sung những loại trái cây tươi để bổ sung lại năng lượng một cách dễ dàng và nhanh nhất. Hầu hết thì sau khi tập luyện xong thường bổ sung những trái cây ngọt, và mát và đặc biệt là không gây khó khăn cho dạ dày của bạn như chuối, sữa chua,…
 • Sau 1 giờ tập luyện: Thì bạn có thể ăn được những loại thực phẩm thông thường như hàng ngày như trái cây, rau xanh, sữa chua,… tất cả đều tốt cho sức khỏe và những đồ ăn bổ sung chất đạm, tinh bột giúp cơ thể dẻo dai hơn.

Trên đây, là những chia sẻ hữu ích của chúng tôi về nên ăn những thực phẩm như thế nào cho đúng và tốt cho sức khỏe khi tập với máy chạy bộ. Bạn có thể tham khảo những ý trên để sớm đạt được kết quả cao nhất nhé!

4.9 (97.78%) 18 votes