Làm xuất nhập khẩu có cần ngoại hình đẹp

Bất cứ ngành dịch vụ nào cũng cần có ngoại hình đẹp, xuất nhập khẩu cũng không phải ngoại lệ. Tuy vậy, bên cạnh ngoại hình, làm nghề xuất nhập khẩu cần quan trọng những yếu tố nào nữa. Chúng ta cũng tìm hiểu sâu hơn về những yếu tố cần thiết khi làm nghề xuất nhập khẩu.

1.Yêu cầu ngoại hình khi làm nghề xuất nhập khẩu

Dù là ngành dịch vụ nào khi bạn có ngoại hình đẹp thì bạn cũng sẽ có lợi thế khi làm việc. Đó không chỉ là việc tạo được thiện cảm với khách hàng mà bạn còn được đồng nghiệp quý mến.  Đó sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn phát huy kiến thức, kinh nghiệm của mình khi làm nghiệp vụ xuất nhập khẩu.

Làm xuất nhập khẩu, đặc biệt là vị trí sales xuất nhập khẩu, hay vị trí mua hàng quốc tế thường xuyên phải gặp mặt cafe, tiếp xúc trao đổi với khách hàng thì ngoại hình lại đóng vai trò vô cùng quan trọng. Ngoại hình cũng thể hiện tác phong, mức độ chuyên nghiệp của bạn. Vì vậy những bạn nào làm ở vị trí này nên chăm chút nhiều hơn về ngoại hình, chắc chắn công việc của bạn sẽ trở nên suôn sẻ hơn.

Nói như vậy, không có nghĩa là bạn quá chăm chút vào ngoại hình mà quên mất đi kiến thức và vẻ đẹp tâm hồn bên trong. Vậy bạn cần quan tâm và chuẩn bị những gì để làm xuất nhập khẩu được tốt.

2.Ngoại ngữ

Ngoại ngữ là phương tiện làm việc của nhiều người trong ngành xuất nhập khẩu, hơn nữa chúng ta làm việc với khách hang, nhà cung cấp và các đại lý nước ngoài, nên vốn ngoại ngữ là đương nhiên cần có. Bốn yếu tố cơ bản là nghe – nói – đọc – viết cần được trau dồi, đôi khi ngữ pháp không quá quan trọng trong ngành này (trừ soạn thảo hợp đồng ngoại thương). Hơn nữa, do có đặc thù nên ngành Xuất nhập khẩu và Logistics có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành nên việc cần thành thạo thuật ngữ cũng là một trong những điều quan trọng.

3.Nghiệp vụ xuất nhập khẩu

Nghiệp vụ xuất nhập khẩu là yếu tố vô cùng quan trọng và ai cũng nhận thức được điều này, thế nhưng cụ thể là gì thì nhiều bạn thường không xác định rõ ràng. Vậy Xuất nhập khẩu – Logistics và cần nghiệp vụ ngoại thương gì ? Đó chính xác là Điều kiện thương mại quốc tế (Incoterm), mọi nghiệp vụ xuất nhập khẩu đều liên quan và xoay quanh các điều kiện giao hàng này, trong đó các Imexter và Logister cần nắm chắc Incoterm để có thể tư vấn và làm việc một cách chính xác và hiệu quả.

4.Kiến thức Excel, Word, Powerpoint

Những kĩ năng sử dụng các phương tiện trên internet đặc biệt quan trọng nếu bạn làm xuất nhập khẩu, bởi thực tế dù có được học thì cũng chưa làm việc nhiều dẫn đến các nghiệp vụ này không thành thạo. Dù không phải là quan trọng nhất nhưng nó tác động đến năng suất lao động khá nhiều.

Như vậy, để làm tốt nghề xuất nhập khẩu chúng ta vừa cần có ngoại hình nhưng bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến kiến thức và khả năng làm nghiệp vụ xuất nhập khẩu của bản thân.

Nguồn https://deptutin.com/ tổng hợp

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *