Mách bạn bí quyết học kỹ thuật viên spa hiệu quả

Làm thế nào để có thể trở thành kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp trong thời gian ngắn. Điều này phụ thuộc vào hiệu quả học tập trong suốt khóa học mà bạn đã đăng ký. Sau đây chính là những bí quyết mà bạn nên nằm lòng trước khi bắt đầu học nghề spa.

1. Lựa chọn trường dạy nghề spa thực hành trên người thật

Một kỹ thuật viên spa cần có tay nghề thành tạo, chuyên môn cao. Điều này không thể rèn luyện chỉ thông qua giáo trình và bài giảng. Thậm chí là thực hành trên vật mẫu như ma nơ canh cũng không mang đến hiệu quả tối ưu nhất vì làn da có sự khác biệt rất lớn. Tốt hơn hết là bạn hãy tìm những trường dạy nghề spa có cho học viên thực hành trên người thật. Hãy trao đổi kỹ với trung tâm trước khi đăng ký nhé. Vì không phải cơ sở nào cũng có sự ưu tiên này.

2. Nắm vững kiến thức chuyên môn

Thực hành là quan trọng, nhưng những kiến thức lý thuyết chính là cơ sở, là nền tảng để phát triển kỹ năng của bạn. Vậy nên đừng chỉ tập trung vào thực hành mà trước tiên phải nắm vững các kiến thức chuyên môn. Bạn cũng nên thường xuyên trau dồi kiến thức thông qua internet, cập nhật xu hướng và công nghệ làm đẹp mới ra mắt. Kiến thức vững vàng sẽ giúp bạn phát huy được năng lực và có nhiều sáng tạo trong công việc.

3. Phân biệt rõ môi trường học và làm

Học nghề và làm nghề có sự khác biệt nhất định. Khi học nghề spa, bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn tận tình, chỉ bảo chỗ sai và khắc phục. Những vấn đề không hiểu có thể hỏi cô giáo. Bạn có quyền lựa chọn và yêu cầu sự giảng dạy nghiêm túc, tận tình. Song khi đi làm việc thì môi trường thực tế sẽ khắc nghiệt hơn rất nhiều. Khách hàng có muôn vàn hình dáng khác nhau, có dễ chịu và cũng có khó chịu. Ngoài phát huy được năng lực chuyên môn thì một kỹ thuật viên spa còn phải biết cách giao tiếp và làm hài lòng khách.

4. “Nỗ lực” chính là câu thần chú

Học kỹ thuật viên spa không khó, nhưng phải trải qua rất nhiều khổ luyện mới có thể trở thành được chuyên viên giỏi. Nếu chỉ đơn giản học các kiến thức được dạy, đi làm tại spa với một mức lương ổn định qua ngày thì không khó. Nhưng nếu muốn trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tay nghề cao và phát triển trong nghề spa thì cần phải cố gắng và học tập nhiều hơn. Vậy nên bạn hãy đặt ra mục đích cho bản thân, phải thực sự quyết tâm, nỗ lực phấn đấu để vượt qua mọi khó khăn.

5. Chú ý rèn luyện tác phong

Bên cạnh chuyên môn thì tác phong là một điểm rất quan trọng của các kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp. Không cần phải ngoại hình xinh đẹp, thân hình quyến rũ, kỹ thuật viên spa chỉ cần rèn luyện tác phong chuyên nghiệp, mang đến cảm giác thoải mái và thân thiện khi tiếp xúc. Điều này tác động rất lớn đến sự đánh giá và hài lòng của khách hàng với spa và nhân viên.

Do đó, khi học kỹ thuật viên spa, bạn cũng nên dành thời gian để chăm sóc bản thân, đặc biệt là làn da mặt, tay và chân. Bạn cũng tham khảo thêm những bài giảng giúp nâng cao kỹ năng giao tiếp, học cách lắng nghe và mỉm cười để có thể “thu phục” khách hàng dễ dàng hơn.

Nói chung, học kỹ thuật viên spa không hề khó. Bên cạnh phải lựa chọn được một trung tâm đào tạo nghề spa uy tín thì sự cố gắng của bản thân là chính điều quan trọng nhất. Chỉ cần nỗ lực phấn đấu, bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành khóa học và trở thành một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp.

Nếu cần tư vấn các thông tin về khóa học nghề spa chuyên nghiệp, bạn có thể liên hệ với học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh qua các thông tin sau đây:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://deptutin.com/huong-dan-cach-tay-keo-dan-mi-gia-don-gian-an-toan-tai-nha/

https://deptutin.com/uong-collagen-bao-lau-thi-ngung/

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *