Bí quyết sửa nhanh màn hình Samsung S8 bị ám xanh

Màn hình Samsung S8 bị ám xanh là sự cố khiến chiếc điện thoại cao cấp của bạn không còn hiển thị rõ ràng, sắc nét và chuẩn màu như ban đầu. Chính vì thế, đây cũng là một lỗi hư hỏng khiến nhiều người cảm thấy thất vọng về chiếc điện thoại sáng giá của Samsung.

Theo Samsung, Galaxy S8 cho khả năng tối ưu hóa các dải màu, độ bão hòa màu sắc & độ sắc nét tùy biến theo môi trường. Những trường hợp có màn hình điện thoại bị ám màu có thể tự điều chỉnh dải màu của màn hình cảm ứng hiển thị để cách đổi thay tông màu trắng. Cách thực hiện là mở phần setting > màn hình điện thoại > Chế độ màn hình điện thoại > Cân bằng màu sắc.

Nguyên nhân màn hình Samsung S8 bị ám xanh

Màn hình điện thoại bị hỏng do bị ảnh hưởng bởi lỗi phần mềm:

  • Smartphone của bạn bị virus nặng.
  • Xung đột phần mềm hoặc phần cứng sau khi bàn update bản cập nhật
  • Xung đột đối với các trình duyệt y web trên smartphone, nhất là Google Chrome

Do yếu tố chủ quan gây ra bởi người dùng:

  • Bạn để điện thoại rơi nước hay thường sử dụng trong môi trường ẩm ướt dễ khiến màn hình điện thoại bị lỗi.
  • Bạn để màn hình Samsung tiếp xúc với những chất hóa học dẫn đến màn hình xuất hiện các vết  ố, ám xanh.
  • Trong khi dùng bạn vô tình để điện thoại chịu những tác động mạnh khiến các linh kiện màn hình bị hư hỏng và gây lỗi ám xanh.

Cách xử lý khi màn hình Samsung S8 bị ám xanh

  • Tăng độ sáng màn hình cho thiết bị hoặc điều chỉnh tông màu cho máy. Như vậy, bạn sẽ cảm thấy bớt khó chịu hơn khi nhìn vào màn hình điện thoại.
  • Vệ sinh màn hình Samsung sạch sẽ để khả năng quan sát nội dung không bị ảnh hưởng quá nhiều.
  • Luôn sử dụng máy một cách thận trọng trong môi trường khô ráo, thoáng mát, tránh việc máy bị nóng thường xuyên trong quá trình trải nghiệm.

Tuy nhiên nếu trong trường hợp đây là một lỗi liên quan nhiều tới phần cứng hơn là phần mềm, cụ thể đó là lỗi màn hình thì thay màn hình Samsung S8 mới là cách xử lý sự cố này một cách triệt để tận gốc nhất.

Nhưng hiện tại trên thị trường có hàng trăm ngàn địa chỉ nhận sửa chữa khác nhau không có kiểm định chất lượng. Cho nên nếu muốn thay màn hình Samsung mới chính hãng thì tốt nhất là bạn nên gọi ngay hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 hoặc đem máy trực tiếp đến tại những hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín tại TPHCM như Thuận Phát Mobile để được các kỹ thuật viên tận tình hỗ trợ kiểm tra máy miễn phí.

Xem thêm:

Những điều cần biết về tình trạng Samsung S8 bị hở viền

Khắc phục tình trạng màn hình Samsung S8 bị chảy mực như thế nào?

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *