Nhiều người thường nhầm lẫn máy phun sương và máy khuếch tán tinh dầu chỉ là hai tên gọi khác nhau của một thiết bị tạo độ ẩm không khí, nhưng thực chất đây là hai loại máy có những điểm đặc thù khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu để phân biệt rõ và dễ dàng lựa chọn thiết bị phù hợp với gia đình mình nhé.

Sự khác nhau giữa máy phun sương và máy khuếch tán tinh dầu

Khi tìm hiểu về các loại máy phun sương và máy khuếch tán tinh dầu, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp 2 dòng máy với 2 cơ chế hoạt động khác nhau là máy phun hỗn hợp tinh dầu và nước, và máy khuếch tán tinh dầu trực tiếp (chỉ dùng tinh dầu không dùng nước). Đặc điểm chung của 2 loại máy này đó chính là đều tạo ra một lớp sương mỏng nhẹ khuếch tán vào không khí.

1. Nguyên lý làm việc của máy phun sương hơi nước

Máy phun sương hơi nước hoạt động dựa trên nguyên lý bay hơi của nước. Theo đó, các loại dung dịch khử khuẩn hay các loại tinh dầu sẽ được pha với nước trước khi đưa vào máy để phun. Khi hoạt động, máy sẽ tiến hành bơm và nén hỗn hợp nước với áp suất cao thông qua hệ thống béc đặc biệt được thiết kế bên trong máy.

Sau đó nước sẽ được chuyển hóa thành dạng sương và phun ra ngoài, những hạt sương siêu nhỏ, nhẹ mang theo tinh dầu, hoặc các loại dung dịch diệt khuẩn, khử mùi,… nhanh chóng lan tỏa trong không khí, len lỏi vào mọi ngóc ngách trong phạm vị sử dụng, giúp làm sạch, tạo mùi thơm, tạo độ ẩm không khí,…

Với nhu cầu sử dụng để làm mát, khử khuẩn, khử mùi, ẩm mốc,… thì việc sử dụng các loại máy phun sương này sẽ mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm dung dịch sử dụng hơn. Bởi áp suất phun sương mạnh mẽ, cho khả năng lan tỏa nhanh và rộng phù hợp sử dụng trong gia đình, nhà xưởng, văn phòng, xe ô tô, các phương tiện vận chuyển và kể cả những nơi công cộng phạm vi sử dụng rộng lớn.

2. Cách thức hoạt động của máy khuếch tán tinh dầu

Khác một chút so với máy phun sương, loại máy khuếch tán tinh dầu hoạt động theo nguyên lý chuyển đổi dung dịch khử khuẩn, khử mùi, tinh dầu thơm chuyên dụng thành những hạt NaNo siêu nhỏ mịn, như làn khói và khuếch tán chúng vào bầu không khí để tiêu diệt vi khuẩn gây ra những mầm bệnh nguy hiểm hay mùi hôi, ẩm mốc,…

Hạt NaNo cực nhỏ mịn không làm bám hơi nước trên bề mặt, vì vậy bạn hoàn toàn an tâm không lo vấn đề ảnh hưởng đến các đồ vật chất liệu gỗ, da, kim loại, men, sứ, thủy tinh,… hay làm hư hỏng các thiết bị điện tử.

Nhìn chung, cả 2 loại máy phun sương và máy khuếch tán tinh dầu đều có chung tác dụng là giúp làm mát không khí, loại bỏ những loại vi khuẩn, mùi môi gây hại ám trong xe hơi, bàn ghế, chăn gối đệm, và các căn phòng làm việc điều hòa máy lạnh,… mang đến không gian trong lành, sạch khuẩn, thơm mát cho ô tô, không gian sống, và làm việc của bạn.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết này giúp bạn đọc có một cái nhìn chính xác về máy phun sương và máy khuếch tán tinh dầu, từ đó có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn chính xác nhất. Hãy liên hệ với công ty CP SUMO Nhật Việt nếu cần tư vấn cụ thể hơn về những chiếc máy này nhé.

Thông tin dịch vụ tư vấn khách hàng:

Công ty Cổ phần SUMO NHẬT VIỆT

  • Địa chỉ: số 39, ngõ 189/61 Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP Hà Nội.
  • Điện thoại: 024 2211 8088 – 0962 567 869
  • Website: https://sumonhatviet.com

Xem thêm:

Rate this post

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *