Một số điểm cần lưu ý khi soạn thảo mẫu hợp đồng cho thuê nhà xưởng

Hợp đồng cho thuê là giấy tờ pháp lý vô cùng cần thiết đối với: chủ cho thuê và người đi thuê. Nó giúp đảm bảo quyền lợi của cả 2 bên tránh những tranh chấp không đáng có sau này. Dưới đây là một số điều khoản cần lưu ý khi soạn thảo mẫu hợp đồng cho các bạn tham khảo.

Nếu bạn đang có một mặt bằng cần cho thuê mà chưa biết nên soạn thảo mẫu hợp đồng cho thuê nhà xưởng thế nào thì dưới đây là gợi ý cho bạn nhé:

Một số điểm cần lưu ý khi soạn thảo mẫu hợp đồng cho thuê nhà xưởng 

Tại sao cần phải lập hợp đồng cho thuê nhà xưởng?

Trong thời đại phát triển của kinh tế thị trường hiện nay thì bất kỳ ở ngành nghề kinh doanh nào khi giao dịch cũng cần phải có hợp đồng cam kết để đảm bảo quyền lợi cho các bên.

Đặc biệt hơn nữa khi cho thuê nhà xưởng thì những bản hợp đồng như vậy lại càng cần thiết.

Việc ký kết hợp đồng cho thuê nhà xưởng giữa người cho thuê và người di thuê sẽ giúp đảm bảo quyền và lợi ích của hai bên. Trong hợp đồng sẽ trình bày đầy đủ nghĩa vụ và quyền hạn của hai bên người cho thuê và người thuê theo đúng quy định của pháp luật. Nếu sau này có không may xảy ra tranh chấp thì hoàn toàn có thể tự giải quyết nội bộ hay đưa ra tòa án nhân dân có thẩm quyền để giải quyết.

Một số điểm cần lưu ý khi soạn thảo mẫu hợp đồng cho thuê nhà xưởng

Những điều khoản cần có trong mẫu hợp đồng cho thuê nhà xưởng

Mẫu hợp đồng đơn giản ngắn gọn xúc tích mà vẫn đảm bảo đúng và đủ nôi dung là rất cần thiết. Điều này tránh những thủ tục rườm rà mất thời gian của đôi bên. Ngoài ra những bản hợp đồng lan man thiếu nội dung trọng tâm sẽ gây hiểu lầm, không rõ ý của đối tác thì thật sự nên tránh

Trước khi cho thuê nhà xưởng, việc đầu tiên cần làm là thương lượng và ký kết hợp đồng. Trong đó, mẫu hợp đồng cho thuê nhà xưởng sẽ bao gồm các nội dung cơ bản:

Diện tích và hình thức cho thuê nhà xưởng: Hiện nay có rất nhiều hình thức cho thuê nhà xưởng như cho thuê theo m2, cho thuê ngắn hạn, dài hạn…

Vấn đề thứ hai cần quan tâm đó chính là mức giá cho thuê nhà xưởng được quyết định dựa trên vị trí, số diện tích và những tiện ích mà khu vực nhà xưởng đó có. Mức giá này có thể thay đổi theo từng thời điểm phụ thuộc vào thỏa thuận giữa hai bên.

Phương thức thanh toán tiền trong hợp đồng cũng phải ghi rõ ràng. Có thể chuyển trực tiếp hay qua thẻ để thuận tiện cho cả 2 bên.

Một số điểm cần lưu ý khi soạn thảo mẫu hợp đồng cho thuê nhà xưởng

Các điều khoản ràng buộc trách nhiệm và nghĩa vụ của hai bên trong việc sử dụng và bảo trì khu vực nhà xưởng như:

  • Người thuê sử dụng nhà xưởng theo đúng mục đích.
  • Thanh toán tiền thuê đúng thời hạn.
  • Người thuê có trách nhiệm phải đền bù sự hư hỏng và mất mát tài sản và thiết bị trong nhà xưởng.
  • Chịu trách nhiệm về mọi hoạt động sản xuất và kinh doanh của mình theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.
  • Bên thuê sẽ tự thanh toán các khoảng chi phí phát sinh trong quá trình thuê nhà xưởng như tiền điện, tiền nước, tiền thuế kinh doanh…đủ và đúng thời hạn.

Nếu một trong hai bên muốn ngừng hợp đồng thì phải thông báo  trước cho bên kia trước ít nhất từ 1 đến 3 tháng để giải quyết thanh lý hợp đồng.

Không phải công ty nào cũng có đủ điều kiện để xây dưng cho mình một hệ thống kho bãi riêng. Vì vậy, các dịch vụ cho thuê nhà xưởng đã mở ra rất nhiều nhằm phục vụ nhu cầu này của các công ty.  Quan trọng nhất bạn luôn phải tìm hiểu kỹ nhà xưởng mà bạn định thuê và các thỏa thuận trong hợp đồng để kinh doanh bền vững và thuận lợi.

Một số điểm cần lưu ý khi soạn thảo mẫu hợp đồng cho thuê nhà xưởng

Liên hệ tư vấn những mẫu hợp đồng nhà xưởng:

CÔNG TY LUẬT TNHH DƯƠNG GIA – DUONG GIA LAW FIRM

  • Trụ sở chính: Phòng 2501, tầng 25, tháp B, tòa nhà Golden Land, số 275 đường Nguyễn Trãi, phường Thành Xuân, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900.6568 – 1900.6586
  • Số điện thoại yêu cầu dịch vụ: 024.73.000.111 hoặc 0989.914.898 (Phòng kinh doanh)
  • Số điện thoại khiếu nại, phản hồi chất lượng tư vấn: 0965.336.999 (Mr.Dương – Giám đốc điều hành)
  • Email yêu cầu dịch vụ pháp lý: lienhe@luatduonggia.vn

>> Có thể bạn quan tâm

Mẫu bàn họp dành cho văn phòng có diện tích nhỏ

Cách chọn lựa mỹ phẩm cho bạn gái mà bạn không nên bỏ qua

5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *