Một số tiêu chí để so sánh chó Alaska và chó Husky

Nhiều người yêu mến chó cảnh thường hay so sánh chó Alaska và chó Husky, họ thấy giữa chúng có những điểm tương đồng. Đôi khi họ sợ rằng sẽ bị nhầm lẫn giữa hai loại chó này. Tuy vậy, chúng vẫn có những đặc điểm khác nhau hoàn toàn. Mời độc giả theo dõi bài viết để tìm ra cách phân biệt Alaska và Husky nhé.

Tiêu chí về Bộ lông

Tiêu chí thứ nhất để so sánh chó Alaska và chó Husky chính là bộ lông. Chú chó Alaska có bộ lông xù, dài và dày, còn Husky thì có lông ngắn, sợi lông mỏng và mềm hơn. Về màu sắc của bộ lông, ngoài những màu đen trắng hay xám trắng thì các màu khác như trắng tuyết hay nâu đỏ thường chỉ thấy ở Husky.

 

So sánh chó Alaska và chó Husky

Tiêu chí về chiếc Đuôi

Nhiều người nhận diện hai chú chó này qua phần đuôi, hãy quan sát thật kỹ đuôi của chúng. Lông đuôi của Alaska cũng rất dày và dài, đặc biệt hay cong lên về phía lưng và bông xù, tạo cảm giác to hơn nhiều so với đuôi của Husky. Còn đối với Husky, chú chó này lại có đuôi buông xuống đất khi đi lại

Tiêu chí về đầu và mặt

Alaska có đầu và khuôn mặt to hơn so với chú chó Husky. Bởi lông của Alaska là lông xù đem lại cảm giác bồng bềnh. Ngoài ra, bộ lông trải dài thành bờm bao quanh cổ cũng là yếu tố khiến chú chó Alaska trong mắt mọi người có dáng vẻ to hơn. Mõm của Alaska trông to và ngắn hơn so với mõm của chó Husky. Nhiều người nhận xét chú chó Alaska có dáng vẻ dũng mãnh của chó sói còn Husky lại có vẻ hòa đồng và hiền lành hơn.

 

Alaska và Husky đều sống ở nơi có khí hậu lạnh giá

Tiêu chí về đôi mắt

Để dễ dàng phân biệt 2 loại chó này, bạn nên nhìn màu mắt. Mắt của Alaska thuần chủng có 2 màu chủ đạo đó là nâu và đen. Khác hẳn với màu mắt của Alaska, Husky lại có đôi mắt xanh nước biển, xanh da trời hoặc màu hổ phách.

Chó Alaska và Husky đều là giống chó tuyết có nguồn gốc từ đất nước Nga lạnh giá, chúng có hình dáng và màu sắc giống nhau. Tuy vậy, vẫn có những điểm khác biệt để nhận ra chúng. Hiện tại Azpet shop đang là cơ sở chuyên bán về các dòng chó cảnh nổi tiếng hiện nay. Nên nếu bạn có thắc mắc trong vấn đề so sánh chó ALaska và chó Husky thì có thể liên hệ ới shop để được tư vấn. 

 

Phân biệt hai loại chó Alaska và Husky dựa trên đôi mắt

Ngoài ra, đến với Azpet shop, bạn có thể thỏa thích lựa chọn những chú chó đa dạng về màu sắc, chủng loại hay nguồn gốc. Những chú chó tại shop đã được tiêm phòng đầy đủ, có chất lượng tốt và đảm bảo về giá.

Bài viết của chúng tôi, đã chỉ ra một số tiêu chí để so sánh chó Alaska và chó Husky. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ không bị nhầm lẫn 2 chú chó này nữa. Nếu bạn muốn quan sát chúng kỹ hơn hãy ghé thăm Azpet Shop.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ Shop: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388
  • website: https://azpet.com.vn

Tham khảo thêm

 

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *