Ngâm chân như thế nào để chữa mất ngủ

      Comments Off on Ngâm chân như thế nào để chữa mất ngủ

Ngâm chân như thế nào để chữa mất ngủ đây hẳn là thông tin những ai đang có dự định áp dụng phương pháp này để chữa mất ngủ? Bởi để chữa mất ngủ theo phương pháp ngâm chân sao cho đạt hiệu quả thì cần phải áp dụng đúng cách. Vậy, cụ thể ngâm chân như thế nào để chữa mất ngủ? Nếu bạn cũng đang băn khoăn với thông tin này. Hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

Ngâm chân như thế nào để chữa mất ngủ
Ngâm chân như thế nào để chữa mất ngủ

Những nguyên nhân gây mất ngủ và Ngâm chân như thế nào để chữa mất ngủ

Vậy, ngâm chân như thế nào để chữa mất ngủ? Trước khi tìm hiểu về cách ngâm chân để chữa mất ngủ? Chúng ta cùng tìm hiểu những nguyên nhân chữa mất ngủ đã nhé.

Mất ngủ là một chứng rối loạn giấc ngủ phổ biến có thể khiến bạn khó đi vào giấc ngủ, khó ngủ hoặc khiến bạn thức dậy quá sớm và không thể ngủ lại được. Bạn vẫn có thể cảm thấy mệt mỏi khi thức dậy.

Các nguyên nhân gây mất ngủ bao gồm:

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây mất ngủ, có thể bao gồm:

Do căng thẳng

Mất ngủ kinh niên thường là kết quả của căng thẳng, các sự kiện cuộc sống hoặc thói quen làm gián đoạn giấc ngủ.

Nhịp sinh học bị rối loạn:

Nhịp sinh học của bạn hoạt động như một chiếc đồng hồ bên trong cơ thể. Làm rối loạn nhịp sinh học của cơ thể có thể dẫn đến mất ngủ.

Thói quen ngủ kém.

Các thói quen ngủ kém bao gồm lịch đi ngủ không đều đặn, ngủ trưa, các hoạt động kích thích trước khi ngủ như sử dụng điện thoại, máy tính..có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Ăn quá nhiều vào buổi tối.

Ăn nhẹ trước khi đi ngủ thì được. Nhưng ăn quá nhiều có thể khiến bạn bị đầy bụng khi ngủ. Nhiều người cũng cảm thấy ợ chua, trào ngược axit và thức ăn từ dạ dày lên thực quản sau khi thức dậy.

Các nguyên nhân khác:

Rối loạn sức khỏe tâm thần.

Rối loạn lo âu, chẳng hạn như rối loạn căng thẳng sau chấn thương, có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Thức dậy quá sớm có thể là một dấu hiệu của bệnh trầm cảm. Mất ngủ cũng thường xảy ra với các rối loạn sức khỏe tâm thần khác.

Thuốc men.

Nhiều loại thuốc kê đơn có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ, chẳng hạn như một số loại thuốc chống trầm cảm và thuốc điều trị bệnh hen suyễn hoặc huyết áp. Nhiều loại thuốc không kê đơn – chẳng hạn như một số loại thuốc giảm đau, thuốc trị dị ứng và cảm lạnh, và các sản phẩm giảm cân – có chứa caffeine và các chất kích thích khác có thể làm gián đoạn giấc ngủ.

Caffeine, nicotine và rượu.

Cà phê, trà, cola và đồ uống có chứa caffein khác là chất kích thích. Uống chúng vào buổi chiều muộn hoặc buổi tối có thể giúp bạn không mất ngủ vào ban đêm. Nicotine trong các sản phẩm thuốc lá là một chất kích thích khác có thể cản trở giấc ngủ. Rượu có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ, nhưng nó ngăn chặn các giai đoạn sâu hơn của giấc ngủ và thường khiến bạn thức giấc vào giữa đêm.

Ngâm chân như thế nào để chữa mất ngủ

Vâng, qua những nguyên nhân trên hẳn bạn cũng đã biết đâu là nguyên nhân gây mất ngủ rồi đúng không? Quay trở lại vấn đề mà chúng ta thảo luận lúc đầu. Vậy, ngâm chân như thế nào để chữa mất ngủ, chúng ta cùng thảo luận tiếp nhé

Ngâm chân với muối kết hợp bồn ngâm chân- tuyệt chiêu cải thiện giấc ngủ hiệu quả

Sử dụng bồn ngâm chân ngâm chân là một trong những phương pháp ngâm chân chữa mất ngủ. Để phương pháp này phát huy tối đa tác dụng thì bạn có thể áp dụng theo quy trình sau:

  1. Đặt bồn ngâm chân ở vị trí bằng phẳng
  2. Cho nước vào bồn ngâm chân
  3. Cho thêm muối hoặc tinh dầu vào bồn ngâm
  4. Ngâm chân bình thường

Với công thức này bạn có thể thay thế muối bằng các loại tinh dầu có công dụng chữa mất ngủ

Hi vọng với những chia sẻ trên đây bạn có thêm kinh nghiệm cho mình trong việc ngâm chân chữa mất ngủ. Mọi thông tin cần tư vấn về cách ngâm chân chữa mất ngủ cũng như sở hữu các thiết bị chăm sóc sức khỏe với giá thành ưu đãi. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

 

 

Xem thêm 

Ngâm chân với tinh dầu hoa hồng có tác dụng gì?

Ngâm chân với tinh dầu hoa cúc có tác dụng gì

Rate this post