Trang chủ Blog Ngâm chân với tinh dầu Gừng có tác dụng gì?

Ngâm chân với tinh dầu Gừng có tác dụng gì?

bởi Thu Thảo
0 bình luận

Ngâm chân với tinh dầu Gừng có tác dụng gì? Tinh dầu gừng là một loại tinh dầu được chiết xuất từ củ gừng tươi. Hẳn bạn cũng đã hơn một lần nghe nói về công dụng của loại tinh dầu này. Vậy, ngâm chân với tinh dầu gừng có tác dụng gì. Nếu bạn cũng đang băn khoăn với thông tin này. Hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé

 

Thành phần hóa học của tinh dầu Gừng và ngâm chân với tinh dầu Gừng có tác dụng gì?

Vâng, đây là một loại tinh dầu khá phổ biến tại Việt Nam. Vậy tinh dầu này có thành phần hóa học ra sao? Các công dụng của nó là gì?Không để bạn chờ lâu nữa, thông tin dưới đây là một vài thông tin về loại tinh dầu này. Cùng tham khảo để có thêm kiến thức, kinh nghiệm cho mình khi cần sử dụng nhé:

Thành phần hóa học của dầu gừng

Tinh dầu gừng thu được bằng phương pháp chưng cất của thân rễ tươi và khô có nguồn gốc Nigeria được khảo sát bằng phương pháp kết hợp giữa sắc và ép. Các loại tinh dầu chủ yếu chứa terpenoit mono‐ và sesqui trong đó geranial, neral, 1,8 ‐ cineole, zingiberene, β ‐ bisabolene và β ‐ sesquiphellandrene là những thành phần chính. 

Tác dụng của tinh dầu gừng với sức khỏe con người

Tinh dầu Gừng được chiết xuất từ thân rễ của cây gừng. ( Là củ gừng tươi) chính vì vậy. Các tác dụng của nó tương tự như khi ta sử dụng gừng tươi. Tinh dầu này thường được sử dụng trong các trường hợp như:

Chất chống nhiễm trùng:

Trong thành phần hóa học của tinh dầu gừng có chứa chất có khả năng kháng nấm khá hiệu quả. Chẳng thế mà loại tinh dầu này thường được sử dụng trong các trường hợp ngộ độc thực phẩm, nhiễm trùng đường ruột, tiêu chảy, cảm cúm, cảm mạo đều có thể sử dụng.

Chống viêm

Zingibain trong tinh dầu gừng có khả năng chống viêm hiệu quả. Vì vậy, loại tinh dầu này cũng thường được sử dụng khi bị viêm họng, viêm xương khớp.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Các chuyên gia y tế chia sẻ rằng, loại tinh dầu này có công dụng làm giảm tình trạng đông máu, hạn chế cholesterol. Vì vậy những ai bị tim mạch hoặc có nguy cơ bị bệnh tim mạch cũng có thể dùng tịnh dầu gừng như một giải pháp hỗ trợ, phòng ngừa.

Chữa trị các vấn đề liên quan đến hô hấp

Hẳn bạn cũng đã từng nhiều lần xông hơi bằng tinh dầu gừng khi bị cảm cúm. Bởi loại tinh dầu này. Bởi lẽ, tinh dầu gừng có tác dụng loại bỏ các chất nhầy trong cổ họng và phổi bởi các tác dụng kháng viêm của nó.

Giảm căng thẳng, mệt mỏi

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi cũng có thể sử dụng tinh dầu gừng bằng các phương pháp xông hơi hay mát xa cũng là phương pháp điều trị hiệu quả. Ngửi mùi còn giúp bạn hạn chế tình trạng mất ngủ, ngủ không ngon, ngủ hay bị thức giấc,….

Ngâm chân với tinh dầu Gừng có tác dụng gì?

Vâng, qua thông tin chia sẻ ở trên thì hẳn bạn đã biết các công dụng của loại tinh dầu này là gì rồi phải không? Hẳn bạn cũng đã có kinh nghiệm cho mình những trường hợp nào nên sử dụng khi gặp các vấn đề về sức khỏe. Vậy, quay trở lại vấn đề mà chúng ta thảo luận lúc đầu: Ngâm chân với tinh dầu Gừng có tác dụng gì. Chúng ta cùng theo dõi tiếp nhé

  1. Giảm đau xương khớp:
  2. Giảm viêm
  3. Hỗ trợ điều trị cảm cúm
  4. Giảm ho,
  5. Mất ngủ

Ngâm chân với tinh dầu gừng kết hợp với thiết bị gì để phát huy tối đa tác dụng

Tác dụng của tinh dầu gừng bạn cũng đã biết. Công dụng của tinh dầu này đem lại khi ngâm chân bạn cũng đã biết. Nhưng hẳn bạn cũng đang băn khoăn về cách ngâm chân với tinh dầu gừng phát huy tối đa tác dụng. Đây cũng là chia sẻ chúng tôi muốn truyền tải ở bài viết này:

Dùng bồn ngâm chân ngâm chân kết hợp tinh dầu gừng sẽ giúp phát huy tối đa tác dụng.

Bồn ngâm chân là thiết bị được nhiều người lựa chọn khi ngâm chân bởi các chức năng tuyệt diệu mà thiết bị này đem lại như chức năng mát xa, làm nóng nước tự động

Hi vọng với những chia sẻ về ngâm chân với tinh dầu Gừng có tác dụng gì? trên đây bạn có thêm kinh nghiệm cho mình trong việc chăm sóc sức khỏe hiệu quả. Mọi thông tin cần tư vấn về cách sử dụng bồn ngâm chân khi kết hợp với tinh dầu gừng hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

 

 

Xem thêm 

Ngâm chân như thế nào để chữa mất ngủ

Ngâm chân với tinh dầu hoa hồng có tác dụng gì?

Related Posts

Để lại bình luận