Ngâm chân với tinh dầu hoa cúc có tác dụng gì

      Comments Off on Ngâm chân với tinh dầu hoa cúc có tác dụng gì

Tinh dầu hoa cúc là một loại tinh dầu được khá nhiều người ưa chuộng bởi mùi hương đặc trưng và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong đó, ngâm chân là một phương pháp được nhiều người lựa chọn. Vậy, ngâm chân với tinh dầu hoa cúc có tác dụng gì? Nếu bạn cũng đang quan tâm tới thông tin này. Hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

 

Ngâm chân với tinh dầu hoa cúc có tác dụng gì
Ngâm chân với tinh dầu hoa cúc có tác dụng gì

Ngâm chân với tinh dầu hoa cúc có tác dụng gì bạn đã biết chưa

Ngâm chân với tinh dầu là một phương pháp ngâm chân được nhiều người lựa chọn. Vậy loại tinh dầu này đem lại những lợi ích gì khi ngâm chân. Trước khi tìm hiểu những thông tin này, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về loại hoa này trước đã nhé:

Mô tả thực vật

Là loại cây mọc sát đất. Nó có tên khoa học là  Anthemis nobilis, có mùi hương đặc trưng, loại hoa này được chiết xuất thành tinh dầu hoặc phơi khô thành trà.

Hóa chất của dầu hoa cúc La Mã

Thành phần hóa học chính: 4-metylamyl angelate, isobutyl angelate, isoamyl tiglate.

Những lợi ích của dầu hoa cúc là gì?

Việc sử dụng hoa cúc đã được mô tả trong các văn bản y học từ Ai Cập cổ đại, Qua nhiều thế kỷ, nó được sử dụng để

Hỗ trợ điều trị rối loại tiêu hóa:

Theo một nghiên cứu vào năm 2014 các tác giả đã chia sẻ rằng loại tinh dầu này có công dụng điều trị bệnh tiêu chảy. Một số trường hợp khác tinh dầu hoa cúc chữa chứng chán ăn khi xoa lên bụng. Điều này có thể giúp giải thích tại sao dầu hoa cúc được sử dụng cho các tình trạng tiêu hóa như khó tiêu.

Chữa lành vết thương

Theo một nghiên cứu khác vào năm 2018, tinh dầu hoa cúc đã được chứng minh có khả năng chữa lành vết thương mạnh hơn thuốc mỡ tetracycline

Rối loạn lo âu tổng quát

Tinh dầu hoa cúc hỗ trợ điều trị chứng rối loạn lo âu.

Nồng độ hormone cortisol vào buổi sáng thấp có liên quan đến chứng rối loạn lo âu.

Trầm cảm và lo lắng thường xảy ra cùng nhau.

Các nhà nghiên cứu đã quan sát thấy sự giảm đáng kể các triệu chứng trầm cảm sau 8 tuần điều trị ở những người bị lo âu và trầm cảm. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là trong khi chiết xuất hoa cúc có thể được dùng bằng đường uống, thì không nên uống tinh dầu hoa cúc.

Kích ứng da

Các nhà nghiên cứu trong một Nghiên cứu năm 2010 phát hiện ra rằng các dấu hiệu liên quan đến dị ứng thấp hơn đáng kể sau khi sử dụng tinh dầu hoa cúc.

Giảm đau

Là một loại làm giảm đáng kể nhu cầu sử dụng thuốc giảm đau.

Trợ giúp giấc ngủ.

Hoa cúc la mã từ lâu đã được kết hợp với một số loại thuốc khác để hộ trợ điều trị bệnh mất ngủ khi được sử dụng như một loại thảo mộc, bằng đường uống.

Đặc tính chống ung thư.

Dùng tinh dầu hoa cúc thường xuyên cũng phòng ngừa nguy cơ gây ung thư.

Ngâm chân với tinh dầu hoa cúc đem lại những tác dụng gì?

Vâng, qua những chia sẻ trên hẳn bạn cũng đã thấy được những lợi ích về sức khỏe của loại tinh dầu này rồi đúng không. Quay trở lại vấn đề mà chúng ta thảo luận lúc đầu. Vậy ngâm chân với tinh dầu hoa cúc có những tác dụng gì, chúng ta cùng thảo luận tiếp nhé:

Điều trị các bệnh ngoài da:

Như đã chia sẻ ở trên. Tinh dầu hoa cúc có công dụng khá hiệu quả khi sử dụng điều trị các vết thương hở. Chính vì vậy, loại tinh dầu này cũng được khá nhiều người lựa chọn để ngâm chân khi mắc phải các chứng bệnh ngoài da.

Mất ngủ, lo âu, bất an:

Nếu bạn thường xuyên bị mất ngủ. lo âu, và cảm thấy bất an. Hãy sử dụng phương pháp này theo cách ngâm chân hàng ngày để cải thiện tinh trạng. Và phương pháp này cũng sẽ hiệu quả hơn nếu bạn sử dụng kết hợp với các thiết bị ngâm chân như bồn ngâm chân hoặc máy ngâm chân.

Bạn vừa tham khảo thông tin “Ngâm chân với tinh dầu hoa cúc có tác dụng gì”. Hi vọng với những chia sẻ này giúp bạn có thêm thông tin cho mình trong việc chăm sóc và cải thiện sức khỏe qua phương pháp ngâm chân. Mọi thông tin cần tư vấn và sở hữu các thiết bị chăm sóc sức khỏe với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa,

Hà Nội ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

 

Xem thêm

Tư vấn cách làm đẹp bằng cám gạo đơn giản tại nhà

Mách bạn cách làm tinh dầu bưởi tại nhà từ những vỏ bưởi bỏ đi

Rate this post