Ngâm chân với tinh dầu hoa hồng có tác dụng gì?

      Comments Off on Ngâm chân với tinh dầu hoa hồng có tác dụng gì?

Ngâm chân với tinh dầu hoa hồng có tác dụng gì? Vâng, đây là loại tinh dầu được khá nhiều chị em ưa chuộng khi được sử dụng làm đẹp. Vậy, Ngâm chân với tinh dầu hoa hồng có tác dụng gì và cách ngâm chân với tinh dầu hoa hồng như thế nào thì không phải ai cũng có kinh nghiệm. Vậy, nếu bạn cũng đang quan tâm tới thông tin này, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé

Ngâm chân với tinh dầu hoa hồng có tác dụng gì?
Ngâm chân với tinh dầu hoa hồng có tác dụng gì?

 

Ngâm chân với tinh dầu hoa hồng có tác dụng gì?- Bạn đã biết chưa

Tinh dầu hoa hồng cũng là một loại dược liệu được nhiều người lựa chọn và sử dụng trong cuộc sống hàng ngày nói chung cũng như qua phương pháp ngâm chân bởi những lợi ích sau

Những lợi ích của tinh dầu hoa hồng là gì?

Dưới đây là danh sách những lợi ích của tinh dầu hoa hồng

Giảm đau

Trong một nghiên cứu khoa học năm 2015, các nhà nghiên cứu đã chia sẻ rằng tinh dầu hoa hồng làm giảm cảm giác đau ở một số người. Bởi khi sử dụng loại tinh dầu này sẽ kích thích não tiết raendorphin làm giảm cảm giác đau.

Dựa trên kết quả của nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu cho rằng liệu pháp hương thơm bằng cách sử dụng tinh dầu hoa hồng có thể là một cách hiệu quả để giảm đau cho những bệnh nhân đã phẫu thuật.

Giảm khó chịu trong kỳ kinh nguyệt

Một nghiên cứu khác vào năm 2013, tinh dầu hoa hồng cũng được chứng mình là có công dụng giảm đau với các chị em trong ngày đèn đỏ khi xoa lên vùng bụng.

Giảm lo lắng và căng thẳng                   

Các nhà nghiên cứu cũng chứng minh rằng, dầu hoa hồng có tác dụng thư giãn khi họ sử dụng tinh dầu này theo phương pháp ngâm chân hoặc xông hơi mát xa.

Đặc tính kháng khuẩn, chống nấm

Tinh dầu chưng cất từ ​​hoa hồng có thể có hiệu quả chống lại nhiều loại vi khuẩn gây nhiễm trùng. Bao gồm cả E. coli, cũng như một số chủng vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng tụ cầu

Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy rằng tinh dầu hoa hồng có hiệu quả chống lại nấm Candida albicans, có thể gây nhiễm trùng nấm ở miệng, ruột và âm đạo.

Làm giảm các triệu chứng trầm cảm

Một số nghiên cứu lâm sàng đã phát hiện ra rằng tinh dầu hoa hồng giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh trầm cảm.

Cách sử dụng tinh dầu hoa hồng khi ngâm chân phát huy tối đa tác dụng

Vâng, qua những chia sẻ trên thì hẳn bạn cũng đã thấy những lợi ích về sức khỏe của loại tinh dầu này rồi phải không. Quay trở lại vấn đề mà chúng ta thảo luận lúc đầu. Vậy, ngâm chân với tinh dầu hoa hồng đem lại những tác dụng gì và cách sử dụng tinh dầu hoa hồng khi ngâm chân phát huy tối đa tác dụng. Chúng ta cùng thảo luận tiếp nhé.

Ngâm chân giúp thư giãn

Để phương pháp này phát huy tối đa tác dụng khi ngâm chân. Bạn có thể kêt hợp ngâm chân với bồn ngâm chân hoặc máy ngâm chân và làm theo các bước sau:

  1. Đặt bồn ngâm chân ở vị trí bằng phẳng
  2. Cho nước nóng, pha loãng đến khi nhiệt độ còn khoảng 40 độ C
  3. Cho vài giọt tinh dầu vào bồn ngâm, ngâm chân trong 10 phút.
  4. Ngoài cách ngâm chân thì bạn có thể điều trị chứng lo âu, căng thẳng hoặc trầm cảm , bạn có thể dùng tinh dầu ngâm chân theo cách này. Bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn thư thái sau mỗi lần ngâm chân

Ngâm chân điều trị bệnh ngoài da

Do đặc tính chống nấm và kháng khuẩn nên bạn có thể sử dụng loại tinh dầu này để ngâm chân hàng ngày khi mắc các chứng bệnh ngoài da. Và để phương pháp phát huy tối đa tác dụng thì hãy sử dụng các thiết bị ngâm chân có chức năng mát xa như máy ngâm chân hay bồn ngâm chân.

Bạn vừa tham khảo thông tin “Ngâm chân với tinh dầu hoa hồng có tác dụng gì”. Hi vọng với những chia sẻ này giúp bạn có thêm thông tin cho mình trong việc chăm sóc và cải thiện sức khỏe qua phương pháp ngâm chân. Mọi thông tin cần tư vấn và sở hữu các thiết bị chăm sóc sức khỏe với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

 

Xem thêm

Ngâm chân với tinh dầu hoa cúc có tác dụng gì

Ngâm chân với muối chữa được những bệnh gì

Rate this post