Ngâm chân với tinh dầu hoa nhài có tác dụng gì

      Comments Off on Ngâm chân với tinh dầu hoa nhài có tác dụng gì

Ngâm chân với tinh dầu hoa nhài có tác dụng gì? Hoa nhài là một loại hoa có mùi thơm đặc trưng. Người ta thường dùng hoa nhài làm gia vị trong một số món ăn. Vậy, Ngâm chân với tinh dầu hoa nhài có tác dụng gì và ngâm chân như thế nào để phát huy tối đa tác dụng. Nếu bạn cũng đang băn khoăn với thông tin này. Hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

Ngâm chân với tinh dầu hoa nhài có tác dụng gì
Ngâm chân với tinh dầu hoa nhài có tác dụng gì

Thành phần hóa học và ngâm chân với tinh dầu hoa nhài có tác dụng gì

Hoa nhài là một loại hoa có mùi thơm đặt trưng. Có rất nhiều tác dụng khác nhau. Vậy, tinh dầu hoa nhài thành phần hóa học là gì và ngâm chân với tinh dầu hoa nhài có tác dụng gì. Chúng ta cùng theo dõi tiếp nhé.

Thành phần hóa học

Tên Khoa học: Jasminum officinale L.

Thành phần hóa học như benzyl, axit benzoic, benzaldehyde, benzyl benzoat, benzyl alcohol, geraniol, linalool, metyl anthranilat, nerol và metyl có trong dầu hoa nhài có rất nhiều công dụng. Trong đó bao gồm:

Lợi ích sức khỏe của tinh dầu hoa nhài

Là một loại hoa có màu trắng tinh khiết. Hương thơm nhẹ. Các tác dụng của tinh dầu hoa nhài bao gồm:

Chăm sóc da

Dầu hoa nhài đã được sử dụng rộng rãi để chăm sóc da, đặc biệt để giảm viêm, chống lão hóa và thậm chí cho da khô. Nên loại tinh dầu này thường được sử dụng khi điều trị các vết thương hở, hoặc sử dụng để điều trị bệnh viêm da. Trộn dầu hoa nhài vào kem dưỡng da mặt, sữa tắm hoặc sữa dưỡng thể có thể giúp làm mờ các vết thâm, loại bỏ tình trạng khô da, ngăn ngừa da nhờn, hạn chế nếp nhăn

Cải thiện giấc ngủ

Với mức độ căng thẳng tăng vọt trong cuộc sống của mỗi người, giấc ngủ dường như bị ảnh hưởng nhiều nhất. Một cách để giấc ngủ khi kết hợp với tinh dầu hoa nhài là sử dụng đèn xông tinh dầu hoa nhài hoặc dùng bồn ngâm chân, ngâm chân kết hợp tinh dầu hoa nhài.

Cải thiện khả năng miễn dịch

Các thành phần như benzaldehyde, axit benzoic và benzyl benzoate trong dầu hoa nhài bao gồm các đặc tính kháng virus, kháng sinh và kháng nấm. Điều này làm cho hoa nhài trở thành một tác nhân mạnh mẽ để cải thiện khả năng miễn dịch và chống lại bệnh tật. Một hợp chất đặc biệt là glycoside secoiridoid có trong dầu hoa nhài là một trong những thành phần chính của dầu chống lại nhiễm trùng và cải thiện khả năng miễn dịch.

Tăng cường sự tập trung

Xoa dầu hoa nhài lên da có thể khiến bạn chú ý và tăng cường năng lượng. Theo các nghiên cứu, các thành phần hoạt tính giúp tăng cường nhịp tim, nhiệt độ cơ thể và luyện tập trí não, cần thiết cho việc học tập tích cực và giải quyết vấn đề. Thêm dầu hoa nhài vào sữa tắm hoặc thoa lên da khi tắm buổi sáng sẽ giúp cải thiện sự tập trung.

Cách sử dụng tinh dầu hoa nhài khi ngâm chân

Bạn có thể dùng riêng hoặc kết hợp tinh dầu hoa nhài hoặc tinh dầu khác để ngâm chân. Và để phương pháp này phát huy tối đa tác dụng thì bạn có thể dùng các thiết bị ngâm chân như bồn ngâm chân hoặc máy ngâm chân để phát huy tối đa tác dụng.

Dùng để cải thiện giấc ngủ?

  1. Khi dùng để cải thiện giấc ngủ. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:
  2. Đặt bồn ngâm chân ở vị trí bằng phẳng
  3. Cho nước vào bồn ngâm
  4. Cho 3-5 giọt tinh dầu vào bồn ngâm
  5. Ngâm chân bình thường

Dùng để cải thiện điều trị bệnh ngoài da

  1. Khi dùng để điều trị các bệnh ngoài da, sau đó bạn thực hiện theo các bước sau:
  2. Hãy tìm vị trí bằng phẳng đặt bồn ngâm chân
  3. Cho nước vào bồn ngâm
  4. Cho 3-5 giọt tinh dầu vào bồn ngâm
  5. Ngâm chân bình thường

Hi vọng với những chia sẻ ngâm chân với tinh dầu hoa nhài có tác dụng gì trên đây. Bạn có thêm thông tin cho mình trong việc ngâm chân, chăm sóc sức khỏe. Mọi thông tin cần tư vấn thêm về các phương pháp ngâm chân cũng như sở hữu các thiết bị ngâm chân với giá thành ưu đãi. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Xem thêm

Ngâm chân với tinh dầu hoa cúc có tác dụng gì

Ngâm chân với muối chữa được những bệnh gì

Rate this post