Người lao động có biết: Các phương tiện đi lại ở Nhật Bản?

      Comments Off on Người lao động có biết: Các phương tiện đi lại ở Nhật Bản?

Trong quá trình sinh sống và làm việc ở Nhật Bản thì nhu cầu di chuyển, đi lại là không thể thiếu đối với người lao động, nhưng nhiều người lại không biết đâu là những phương tiện tối ưu nhất ở Nhật.

Tin “HOT”:

  1. Cần lưu ý gì để chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật tốt?
  2. Review – Top 5 màu Son shu uemura đẹp nhất
  3. Các tiêu chí để phân loại sáo Dizi Việt Nam

Dưới đây là những phương tiện đi lại ở Nhật mà người lao động nên biết. 

Phương tiện tàu điện ngầm 

Tàu điện ngầm là phương tiện công cộng được người dân ở Nhật Bản sử dụng nhiều nhất. Sỡ dĩ phương tiện này được sử dụng nhiều vì nó có thời gian di chuyển nhanh, tính chính xác cao.

Đặc biệt, có nhiều chuyến tàu điện ngầm hoạt động cả buổi đêm nên thuận tiện cho người lao động trong trường hợp làm tăng ca. 

Đối với lịch trình di chuyển của tàu điện ngầm thì người lao động có thể xem ở các nhà ga xe lửa hoặc ở các khách sạn lớn tại Nhật Bản đều có.

Việc nắm vững lịch trình của tàu sẽ giúp cho người lao động di chuyển dễ dàng, thuận tiện và tiết kiệm thời gian hiệu quả hơn. 

Người lao động có biết: Các phương tiện đi lại ở Nhật Bản

Tàu điện ngầm là phương tiện được sử dụng nhiều nhất ở Nhật

Phương tiện xe bus

Xe bus cũng là phương tiện phổ biến ở Nhật Bản mà người lao động Việt Nam có thể sử dụng trong quá trình di chuyển, đi lại của mình. Ở Nhật Bản sẽ có hai loại xe bus là xe đường dài và xe bus chạy ở trong khu vực thành phố. 

Điểm đến của xe bus sẽ được ghi ở mặt trước xe nên bạn cần chú ý quan sát để lên đúng xe. Tùy thuộc vào từng tuyến xe thì đường đi và trạm nghỉ sẽ có sự khác nhau.

Mức phí mà bạn cần chi trả khi đi xe bus sẽ tùy thuộc vào đoạn đường mà bạn di chuyển. Tiền cước đi xe bus có thể trả khi bạn lên xe hoặc khi xuống xe, khi xuống xe thì bạn nhớ bấm chuông thông báo. 

Phương tiện xe đạp

Người Nhật sử dụng xe đạp rất phổ biến và đây được xem là phương tiện yêu thích nhất tại đất nước mặt trời mọc. Người Nhật sử dụng phương tiện này ở bất cứ nơi nào vì nó tạo nên sự thân thiện với môi trường.

Vì vây, trong quá trình xuất khẩu lao động tại Nhật, người lao động có thể sắm cho mình một chiếc xe đạp để thuận thiện cho quá trình di chuyển. 

Và một điều lưu ý nhỏ là bạn không nên để xe đạp ở trên lề đường hoặc ở các trung tâm mua sắm, vì nếu xảy ra trường hợp mất cắp thì không được chịu trách nhiệm. 

Người lao động có biết: Các phương tiện đi lại ở Nhật Bản

Người lao động nên sắm cho mình một chiếc xe đạp để thuận tiện cho quá trình di chuyển

Taxi

Phương tiện cuối cùng ở Nhật Bản đó chính là taxi. Đây là phương tiện được sử dụng nhiều để di chuyển ở trong thành phố.

Vì vậy nếu có người lao động có nhu cầu di chuyển thì có thể thuê xe taxi để đi lại.

Tuy nhiên, khi quyết định sử dụng phương tiện này thì bạn cũng nên cân nhắc vì giá cước của nó khá đắt đỏ, nếu có thể thì nên sử dụng xe bus, xe đạp hoặc tàu điện ngầm. 

Trên đây là 4 phương tiện mà người lao động có thể sử dụng để di chuyển trong quá trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn có thể tham khảo thêm nhằm giúp cho thời gian sống và làm việc ở Nhật Bản được thuận tiện hơn. 

5 (100%) 2 votes