Nguồn gốc và tính cách của chó Alaska khổng lồ Giant

Chó Alaska khổng lồ Giant luôn là thú cưng được nhiều người yêu thích bởi ngoại hình lớn, đáng yêu. Vậy nguồn gốc của giống chó này như thế nào? Tính cách có những điểm gì nổi bật? Thông tin sau của AZPet Shop sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất, cùng theo dõi nhé!

Nguồn gốc của chó Alaska khổng lồ Giant

Alaska Giant đã được ra đời từ khoảng 500 năm trước tại vùng đất Alaska của Mỹ hiện giờ. Những người Eskimo đã tạo ra chúng với mục đích để kéo xe tuyết và hỗ trợ công việc thường ngày. Sau một quá trình lai tạo chó Alaska khổng Giant đã được ra đời và trở thành một trong số những giống chó to nhất Thế Giới hiện nay. 

Alaska Giant được người Eskimo lai tạo ra cách đây hàng trăm năm 

Những chú chó Alaska khổng lồ này sở hữu sức bền, và sự dẻo dai. Chúng có thể kéo được khối lượng hàng hóa nhiều gấp 2 – 3 lần chó Alaska tiêu chuẩn. Người Eskimo cho rằng tổ tiên họ đã từng lại tạo ra con chó có chiều cao lên đến 1,5m và nặng gần 90kg. Năm 1935, Alaska Giant đã được Hiệp hội chó Hoa Kỳ công nhận và được xét vào danh sách dòng chó độc đáo, quý hiếm. 

Tính cách của chó khổng lồ Alaska Giant  

Mặc dù giống thú cưng này có thân hình khổng lồ nhưng chúng rất hiền lành và thân thiện. Chúng sống tình cảm, thích được ôm ấp và vuốt ve. Chó Alaska Giant có thể sống hòa thuận cùng với các vật nuôi trong gia đình, nếu bị xâm chiếm lãnh thổ hay thức ăn thú cưng này sẽ bảo vệ đến cùng. 

Chó Alaska Giant rất hiếu động 

Alaska Giant giống như những đứa trẻ, chúng rất hiếu động, thích chạy nhảy nô đùa trong không gian rộng lớn. Chú chó thích làm việc nặng như kéo lốp xe, chạy đường dài… Vì thế bạn cần phải cho chúng tập thường xuyên để tránh phá phách lung tung. Hạn chế tình trạng nuôi nhốt giống chó này trong thời gian quá lâu bởi như vậy tính cách sẽ bị biến đổi, trở nên hung hăng và có thể quay lại tấn công chủ. 

Giống chó này sống tình cảm, hiền lành 

Trên đây là những thông tin cần thiết về nguồn gốc cũng như tính cách của chó Alaska khổng lồ Giant. Để sở hữu em cún này bạn hãy liên hệ với AZPet Shop, chúng tôi là đơn vị kinh doanh chó Alaska khổng lồ thuần chủng 100%. Ngoài ra, khi mua chó tại đây bạn sẽ được tặng những phần quà vô cùng hấp dẫn có giá trị lên đến 1 triệu đồng. Liên hệ với AZPet Shop để được tư vấn nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ Shop: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388
  • website: https://azpet.com.vn

Tham khảo thêm:

 

 

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *