Thực đơn bữa sáng ăn gì với ngũ cốc ăn sáng dinh dưỡng nhất

      Comments Off on Thực đơn bữa sáng ăn gì với ngũ cốc ăn sáng dinh dưỡng nhất

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, cung cấp năng lượng giúp bạn hoạt động tốt. Để chuẩn bị cho bữa sáng nhiều dinh dưỡng, rẻ lại tiện dụng phải nói đến ngũ cốc ăn sáng và các loại thực phẩm khác.

1. Ngũ cỗ chế biến sẵn

Các loại ngũ cốc đã chế biến giúp bạn sử dụng nhanh chóng, vì vậy hãy chọn loại ngũ cốc không đường bổ sung vào bữa sáng. Bạn có thể trộn một cốc yến mạch và sữa với 14 quả hạnh nhân và trái cây sấy khô. Cho vào lò vi sóng trong 4 phút, sau đó để yên một phút để yến mạch hấp thụ sữa dễ dàng hơn.

Cháo yến mạch cho bữa sáng

Cháo yến mạch cho bữa sáng

Thêm sữa vào yến mạch thay vì nước. Nó sẽ hương vị kem và giữ cho bạn cảm thấy hài lòng lâu hơn. Thêm quả chuối vào bữa sáng sau khi ăn ngũ cốc.

Hoặc các bạn có thể tham khảo thêm các loại ngũ cốc ăn sáng được làm hoàn toàn từ 12 loại hạt ngũ cốc thiên nhiên giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cả ngày dài.

2. Ngũ cốc kết hợp trái cây

Một bát cháo hoặc ngũ cốc thêm những lát chuối bên trên sẽ giúp bạn có bữa sáng tuyệt vời.

3. Các món ăn khác

Một quả trứng vào buổi sáng chứa đầy 6 gram protein để giúp kiểm soát sự thèm ăn của bạn cho đến bữa trưa. Tận dụng đầy đủ các lợi ích dinh dưỡng bằng cách ăn lòng đỏ. Lòng đỏ với các chất dinh dưỡng, điều quan trọng cho đôi mắt khỏe mạnh.

Quế bổ sung thêm hương vị cho sữa chua hoặc yến mạch mà không cần thêm calo, và nó cũng giúp kiểm soát sự tăng đột biến lượng đường trong máu.

Thêm một ít rau bina hấp vào trứng của bạn để có được thêm 6 mg sắt. RDA cho phụ nữ trong 18 mg, vì vậy bạn sẽ đạt đến một phần ba lượng ăn hàng ngày vào bữa sáng.

Rau bina và trứng rán

Rau bina và trứng rán

Bên cạnh đó là nguồn cung cấp canxi giúp tăng cường xương, sữa có vitamin B, kali và vitamin D. Nó cũng có hàm lượng leucine cao, một amino acid cần thiết cho sự phát triển cơ bắp. Một nghiên cứu cho thấy những người tập thể dục uống sữa bị mất nhiều chất béo hơn 40% và tăng thêm 63% cơ bắp so với những người có đồ uống đậu nành, báo cáo Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng của Mỹ.

Có rt nhiu ba ăn dinh dưỡng tt cho ba ăn sáng có th được nu vi giá r nhưng chc chn là mt món ăn lành mạnh. Nó thay đi theo s thích ca bn, người châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản không ăn nhẹ như người Việt Nam mà thay vào đó là bữa ăn sáng như ăn chính vào bữa trưa và tối như ở nước ta.

Vậy là bạn đã biết ngũ cốc chắc chắn sẽ nằm trong danh sách bữa ăn sáng vừa tiện lợi, nhiều dinh dưỡng và rẻ. Thay đổi để bữa sáng ăn gì không nhàm chán bằng những công thức trên khá là hợp lý mà vẫn đảm bảo được dinh dưỡng không bị thiếu hụt.

>>> Xem thêm: Tinh bột nghệ – Bột nghệ – Nano nghệ – Cách phân biệt và lưu ý khi sử dụng

5 (100%) 1 vote