Tìm hiểu bệnh dại của mèo và những điều cần làm

      Comments Off on Tìm hiểu bệnh dại của mèo và những điều cần làm

Các trường hợp mèo bị dại trong những năm gần đây rất nhiều. Nguyên nhân mèo bị dại có thể do không được tiêm chủng hoặc do tiếp xúc trực tiếp với những chú mèo mắc bệnh. Để có thêm thông tin về triệu chứng bệnh dại của mèo các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Bệnh dại của mèo

Triệu chứng bệnh dại của mèo

Giai đoạn ủ bệnh dại của mèo kéo dài từ 5-10 ngày. Trong khoảng thời gian này mèo của bạn sẽ có những biểu hiện không rõ ràng của căn bệnh. Các triệu chứng có thể thấy như: Đau cơ, bồn chồn, hay cáu gắt, chán ăn, tiêu chảy, nôn mửa,… Tuy nhiên các bạn cần xác định được thể dại của mèo để có biện pháp điều trị phù hợp. 

Thể dại đơ khá phổ biến ở mèo, chúng thường có dấu hiệu lờ đờ, hoảng loạn và luôn trong trạng thái ủ rũ. Tuy nhiên khi mắc bệnh dại đơ mèo thường không có biểu hiện hung dữ và cắn xe. Thay vào đó cơ thể thú cưng có một số triệu chứng như: Bại liệt ở các cơ hoặc một phần cơ thể, hàm trễ xuống, nước dãi luôn chảy ra và có bọt trắng, không ăn. 

Thể dại đơ khá phổ biến ở mèo, chúng thường có dấu hiệu đó là lờ đờ, hoảng loạn và luôn trong trạng thái ủ rũ. 

Bên cạnh đó bệnh dại ở mèo còn ở thể dại cuồng và đây là thể rất nguy hiểm mà bạn phải đặc biệt chú ý. Các triệu chứng của tình trạng dại này là: Chảy nước dãi và có sùi bọt quanh mép; chúng sợ nước, không dám đến gần nước kể cả tiếng nước chảy cũng khiến chúng sợ hãi; có biểu hiện hung dữ, luôn nhe răng như sắp cắn xẻ bất cứ thứ gì,…

Tham khảo: mèo cảnh munchkin

Cách phòng bệnh dại cho mèo 

Để bé mèo nhà bạn tránh được bệnh dại điều đầu tiên cần làm đó là tiêm vắc xin đầy đủ. Đây là phương pháp tốt nhất, mang lại hiệu quả và có khả năng ngăn bệnh dại ở mèo. Việc tiêm chủng cho động vật được cho vào luật và người nuôi phải tuân thủ. 

Các bạn cũng nên giữ cho mèo của mình luôn ở trong nhà, không tiếp xúc với những động vật hoang dã. Đây là cách rất hay và hiệu quả được các gia đình áp dụng để tránh việc chúng bị lây nhiễm từ những con vật mang bệnh dại như mèo lạ, gấu trúc,…

Không để cho động vật lạ vào sân nhà mình, chúng có thể mang đến mầm bệnh cho chú mèo của bạn. Điều này sẽ giúp bảo vệ mèo của bạn khỏi bệnh dại rất tốt và cũng đảm bảo sự an toàn cho các thành viên trong gia đình. 

Để bé mèo nhà bạn phòng chống được bệnh dại điều đầu tiên phải làm đó là tiêm vắc xin đầy đủ và đảm bảo chất lượng.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn thông tin về bệnh dại của mèo và cách phòng bệnh hiệu quả nhất. Hy vọng bạn sẽ có cách bảo vệ và chăm sóc chú mèo của mình tốt hơn. Đặc biệt nếu cần tư vấn mua và chăm sóc mèo cảnh thì hãy liên hệ với Azpet Shop của chúng tôi theo thông tin bên dưới nhé!

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388

Tham khảo thêm bài viết:

Rate this post