Trồng rau thuỷ canh không khó chỉ sợ ngại khó cản bước bạn

Trồng rau thuỷ canh không khó chỉ sợ ngại khó cản bước bạn

Nhắc đến trồng rau chắc chắn trong chúng ta sẽ xuất hiện nhiều nỗi sợ. Nào là sợ bẩn, sợ cực, sợ nắng, sợ sâu, sợ rau chết…biết bao nỗi sợ như thế thì ai mà dám trồng rau. Tuy nhiên mọi vấn đề đều sẽ có hướng giải quyết. Bạn sợ trồng rau bẩn vì dính đất, bùn lầy thì hãy trồng rau thuỷ canh. Bạn sợ nắng nóng làm đen sạm làn da bạn thì hãy tìm đến trồng rau thuỷ canh. Bạn sợ rau chết thì cũng nên tìm đến trồng rau thuỷ canh. Nhưng nếu bạn sợ sâu thì không nên trồng rau bởi vì chỉ có rau sạch mới có sâu. 

Chắc trong đầu bạn đang hiện lên rất nhiều dấu chấm hỏi? Và dưới đây là giải đáp cho những vấn đề đó. Tại sao gặp khó gì cũng tìm đến trồng rau thuỷ canh? Chỉ đơn giản một điều là trồng rau thuỷ canh giải quyết được những điều đó thôi. 

Trồng rau thuỷ canh không cần đất

Trong phương pháp trồng rau thuỷ canh bạn đâu phải đụng tới miếng đất nào. Vì trồng rau thuỷ canh là trồng rau theo phương pháp nuôi cấy rau trong dung dịch thuỷ canh. Vậy là đỡ được một mối rồi. Nhưng bù lại bạn phải biết cách pha chế dung dịch thuỷ canh cho cây, đơn giản mà đúng không?

Trồng rau thuỷ canh nắng nóng là chuyện nhỏ

Ánh nắng là yếu tố quyết định đến sự sống của cây rau nên nó không thể thiếu trong bất cứ môi trường trồng rau nào. Tuy nhiên, trong trồng rau thuỷ canh không đòi hỏi người trồng rau phải chăm sóc rau đều đặn thường xuyên mỗi ngày mà chỉ cần mỗi tuần một lần là đủ. Vậy thì còn sợ gì nắng nóng nữa nhỉ. Hơn nữa, trồng rau thuỷ canh trong môi trường dung dịch thuỷ canh thì làm sao cỏ mọc được mà chúng ta phải tốn thời gian ngồi nhổ từng cây cỏ cho rau. Quá đơn giản, quá đúng ý bạn rồi.

Trồng rau thuỷ canh không sợ chết rau

Vấn đề rau chết này khá quan trọng, vì nếu trồng rau trong môi trường đất cây sẽ dễ bị nhiễm nhiều loại bệnh trong đất dẫn đến chết rau nếu không phòng ngừa kịp thời. Hoặc thời tiết cũng là một vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến việc trồng rau. Trồng rau đòi hỏi phải có một nhiệt độ nhất định nếu không cây trồng sẽ dễ bị mất sức đề kháng và chết. Trong trồng rau thuỷ canh vì môi trường nuôi cây là dung dịch thuỷ canh nên hạn chế được khá nhiều sâu bệnh từ đất, ngăn chặn rau chết. Còn vấn đề thời tiết, cây rau trồng trong dung dịch thuỷ canh cũng tránh được vấn đề như úng rễ hay thiếu nước dẫn đến chết cây. Tuy nhiên trong môi trường thuỷ canh cây cũng sẽ mắc một số loại bệnh nhưng cũng rất ít khi xảy ra nếu chúng ta chăm sóc tốt.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *