VPS giá rẻ liệu chất lượng có “rẻ” không?

Nỗi lo lắng khi lựa chọn VPS giá rẻ hay các dịch vụ máy chủ giá rẻ khác chính là về chất lượng của các loại hình này. Tất nhiên vì lí do tài chính hạn hẹp mà đôi khi các cá nhân hay nhà khởi nghiệp phải lựa chọn dịch vụ VPS giá rẻ.

VPS giá rẻ là gì?

VPS giá rẻ là loại máy chủ ảo thông thường nhưng sở hữu chi phí khá hấp dẫn. Đây là gói dịch vụ thường sử dụng để tri ân hoặc thu hút khách hàng hoặc một vài mục đích khác từ nhà cung cấp.

Mức độ “rẻ” của các gói VPS này có thể là vừa phải (tương xứng với nhu cầu không quá cao của khách hàng) hoặc cực kì rẻ (chi phí cực kì thấp so với các gói VPS tương đương trên thị trường). Hiện nay nhiều nhà cung cấp còn đang mang tới những gói VPS miễn phí, phục vụ cho nhu cầu trải nghiệm.

VPS giá rẻ liệu chất lượng có “rẻ”?

Đây chính là câu hỏi lớn nhất của bất kì khách hàng nào khi chọn mua hay thuê VPS giá rẻ. Như thường thấy, khoảng chất lượng của dịch vụ này vô cùng rộng. Có thể là chất lượng trung bình – rẻ hơn so với giá, chất lượng vừa phải – ứng với giá hoặc cũng có thể là rất cao – thường thấy ở các dịp sự kiện hoặc ngày lễ trong năm.

Từ đó ta có thể thấy, việc VPS có giá rẻ không đồng nghĩa với việc chất lượng gói dịch vụ cũng “rẻ”. Tất cả đều phụ thuộc vào việc chúng ta lựa chọn và chịu khó tìm kiếm chúng. Bạn có thể dễ dàng có được một gói dịch vụ VPS với chất lượng tuyệt vời để đáp ứng nhu cầu sử dụng cho doanh nghiệp của mình, song chi phí bạn bỏ ra lại được tiết kiệm đáng kể.

Trước đây, VPS giá rẻ thường sẽ xuất hiện khi nhà cung cấp phát hành một gói mới, để thu hút người sử dụng. Hoặc đơn giản hơn là vào các dịp lễ để tăng lượng người sử dụng, nhà cung cấp bên cạnh việc giảm giá, sẽ đưa thêm các khuyến mãi vào gói dịch vụ.

Giờ đây khi thị trường ngày càng rộng lớn, các nhà cung cấp cũng ngày càng nhiều. Việc cạnh tranh ắt sẽ dẫn đến các chương trình khuyến mãi đôi khi kéo dài cả năm để thu hút khách hàng. Chính vì thế ta có thể thấy VPS giá rẻ hiện nay đang vô cùng phổ biến.

Xem thêm : máy chủ VPS là gì?

Lưu ý khi lựa chọn VPS giá rẻ

Để lựa chọn được một gói VPS giá rẻ mà vẫn đảm bảo đầy đủ chất lượng cần thiết. Bạn cần lưu ý những tiêu chí sau:

  • Uy tín nhà cung cấp: Một nhà cung cấp có thương hiệu lớn tất nhiên sẽ đảm bảo được chất lượng gói VPS cho bạn. Đây là yếu tố dễ lựa chọn nhất.

  • Các thông số: Mỗi gói VPS giá rẻ sẽ bao gồm các thông số khác nhau. Việc lựa chọn thông số nào phù hợp với website của bạn là một việc vô cùng quan trọng. Hãy tham khảo ý kiến kĩ thuật viên của bạn để có được lựa chọn hợp lí.

  • Chăm sóc khách hàng: Bằng việc tìm đọc phản hồi từ các khách hàng cũ của nhà cung cấp bạn đang dự định. Sẽ mô tả được chất lượng chăm sóc khách hàng của họ. Từ đó bạn sẽ có được cái nhìn chân thực nhất về tiêu chí này khi chọn thuê VPS giá rẻ.

Qua đây chúng ta có thể thấy rằng, VPS giá rẻ không đồng nghĩa với việc chất lượng của các gói VPS đó thấp. Tất cả đều tùy thuộc vào lựa chọn và mức độ thông minh của người sử dụng. Vậy nên hãy trở thành một người tiêu dùng thông minh!

Xem thêm : 

Những nguyên nhân mất ngủ khi mang thai

Những món quà thôi nôi dành cho em bé

 

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *