Xét nghiệm vi khuẩn hp như thế nào? Chọn Loại Nào Chính Xác? Xét nghiệm vi khuẩn hp như thế nào là vấn đề được rất nhiều đối tượng quan tâm, đặc biệt là khi số lượng người mắc phải bệnh dạ dày do vi khuẩn hp có xu hướng tăng cao tương ứng

Vi khuẩn hp hiện đang đe doạ sức khoẻ và tính mạng của số lượng lớn đối tượng bệnh nhân tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Đặc biệt, loại vi khuẩn này xuất hiện ngày càng phổ biến và có thể tồn tại, phát triển trong môi trường acid đậm đặc của dạ dày ở mọi độ tuổi khác nhau.

Loại vi khuẩn này có khả năng sinh trưởng và phát triển vô cùng nhanh chóng trong dạ dày của người bệnh, gây ra những  Chính vì thế, việc phát hiện dương tính với vi khuẩn hp để có biện pháp đối phó, điều trị đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy xét nghiệm vi khuẩn hp như thế nào?

>> Full bộ hành lý cho dân du lịch

Các phương pháp xét nghiệm vi khuẩn hp

Với sự phát triển của y học hiện đại ngày nay, chúng ta có những phương pháp khác nhau để có thể xét nghiệm vi khuẩn HP trong dạ dày. Trong đó, có 4 phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất đó là:

Nội soi dạ dày xét nghiệm HP 

Đây là kỹ thuật lấy một mẫu bệnh phẩm dạ dày qua nội soi dạ dày, sau đó tiến hành Test urease. Thông qua bài test này, có thể xác định được tình trạng nhiễm HP của mô dạ dày.

Test thở tìm vi khuẩn HP

Đây là 1 thí nghiệm đơn giản, thực hiện bằng cách xử lý và xét nghiệm thông qua hơi thở của bệnh nhân. Thông qua hơi thở, chúng ta có thể phát hiện nhiễm khuẩn Helicobacter pylori (HP) trong dạ dày

Xét nghiệm vi khuẩn hp bằng hơi thở

Xét nghiệm phân 

Xét nghiệm phân cũng là 1 trong những phương pháp khá phổ biến. Thông qua phương pháp này, chúng ta có thể xác định được vi khuẩn Hp có tồn tại trong đường tiêu hóa hay không.

Người thực hiện xét nghiệm sẽ tìm kháng nguyên của vi khuẩn Hp lẫn trong phân để từ đó xác định được tình trạng nhiễm khuẩn vi khuẩn hp

Xét nghiệm máu tìm vi khuẩn HP

Thông qua việc xét nghiệm máu, chúng ta cũng có thể xác định được tình trạng âm tính hay dương tính với vi khuẩn hp. Khi tiến hành xét nghiệm máu, chúng ta sẽ tìm kiếm kháng thể chống lại HP trong máu. Phương pháp này chỉ mang lại kết quả chính xác trong việc xét nghiệm tình trạng có bị nhiễm vi khuẩn hp hay không trong thời gian gần đây.

>> Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ đúng cách

Xét nghiệm vi khuẩn hp qua xét nghiệm máu

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn phương pháp xét nghiệm vi khuẩn hp

Mỗi phương pháp xét nghiệm đều mang những ưu và nhược điểm nhất định. Vì thế, tùy vào điều kiện cũng như thể trạng của bệnh nhân mà chúng ta nên lựa chọn phương pháp phù hợp nhất. Ngoài ra, nếu như có thể, hãy áp dụng nhiều hơn một phương pháp để thu được kết quả đáng tin cậy và chính xác nhất.

Đặc biệt, trước khi tiến hành xét nghiệm vi khuẩn HP, hãy chuẩn bị đầy đủ những vật dụng, thiết bị cần thiết và đảm bảo sức khỏe của bệnh nhân ở tình trạng tốt nhất để thực hiện xét nghiệm

Áp dụng phương pháp nội soi

Xét nghiệm vi khuẩn hp như thế nào là vấn đề rất quan trọng mà chúng ta cần phải tìm hiểu, nhằm lựa chọn phương pháp xét nghiệm chính xác và hiệu quả nhất.

Đặc biệt, việc xét nghiệm vi khuẩn hp theo định kỳ, hoặc xét nghiệm ngay khi phát hiện bất cứ dấu hiệu nào bất thường đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp chúng ta có thể chẩn đoán dương tính hay âm tính với loại vi khuẩn này, đồng thời có biện pháp đối phó, điều trị kịp thời. Để được tư vấn và hỗ trợ thêm về vấn đề này, bạn nên đến các địa chỉ khám bệnh uy tín và hỏi ý kiến của bác sĩ.

Xem thêm: vi khuẩn hp có nguy hiểm không

Rate this post

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *