Theo số liệu của Tổng cục Hải quan tính đến hết ngày 15/4/2017, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa cả nước đạt hơn 107,58 tỷ USD, tăng 18,5% (tương ứng tăng gần 16,67 tỷ USD) so với cùng kỳ năm 2016. Mỹ phẩm làm đẹp, thiết bị điện tử, máy móc là những mặt hàng xuất nhập khẩu nhiều nhất cả nước.

Thị trường làm đẹp tại Việt Nam đang trên đà phát triển, thương hiệu mỹ phẩm đang là mảnh đất màu mỡ để khai thác. Đứng đầu danh sách mặt hàng mỹ phẩm nhập khẩu vào Việt Nam là nước hoa (55%), các sản phẩm trang điểm (chiếm 21%). Các sản phẩm chăm sóc tóc, các loại kem cạo râu và tinh dầu chiếm 2-8%. Hàng trăm nghìn thương hiệu mỹ phẩm đã xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau như mở văn phòng đại diện, đặt đại lý, nhà phân phối bán hàng, thành lập công ty và xây dựng nhà máy sản xuất. Hầu hết các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới cũng đã xuất hiện tại Việt Nam. Trong đó có dòng mỹ phẩm cao cấp như Estee Lauder, Lancome, Shiseido, Fendi, Lower, Clairins, L’oreal…Một số thương hiệu nội cũng tạo dựng được một vị thế nhất định như Sài Gòn, Thorakao, Lana, Biona, Xmen, Thái Dương,…

Theo khảo sát tại các cửa hàng, doanh nghiệp bán mỹ phẩm, mặt hàng chăm sóc sắc đẹp nhập khẩu tại Việt Nam hiện có mức giá trung bình từ vài trăm cho tới vài triệu đồng tùy thương hiệu, trong đó nhóm sản phẩm cao cấp (high-end) có giá lên tới hàng chục triệu, thậm chí cả trăm triệu đồng. Tuy nhiên đối với các shop cửa hàng vừa và nhỏ, việc nhập khẩu hàng hóa số lượng lớn là không hề đơn giản. Nếu nhập hàng với số lượng nhỏ thì chi phí cho vận chuyển lại quá cao, chưa kể đến quy trình nhập hàng gặp nhiều rủi ro

Báo cáo vừa công bố của Kantar Worldpanel, tổ chức nghiên cứu hành vi người mua hàng cho biết, có 80% người tiêu dùng tại thành thị mua ít nhất 1 sản phẩm chăm sóc sắc đẹp trong 1 năm. Tỷ lệ chi tiêu cho các dòng sản phẩm này chiếm khoảng 25% tổng chi cho chăm sóc cá nhân.

Đại diện một nhà xuất nhập khẩu cho hay “ Một bộ sản phẩm dưỡng da trị giá 20-30 triệu là rất bình thường đối với những ai có đam mê làm đẹp, tuy nhiên để cạnh tranh được trên thị trường thì cần khai thác thế mạnh và chọn đúng phân khúc thị trường”

Khu vực miền Nam và Nam trung Bộ đang dẫn đầu cả nước với quy mô hơn 67% toàn thị trường, trong khi miền Bắc chỉ chiếm gần 30% và Bắc Trung Bộ là 3,13%( Theo Tổ chức kết nối thương mại Liên minh châu Âu – Việt Nam)

Nguồn tổng hợp: https://deptutin.com/

 

Rate this post

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *